Đề số 10 - Đề kiểm tra học kì 1 - Tiếng Anh 8 mới

Lựa chọn câu hỏi để xem giải nhanh hơn
Đề bài
Đáp án
Lựa chọn câu hỏi để xem giải nhanh hơn
Đề bài
Đáp án

Đề bài

I. Listen and decide if the following statements are true (T) or false (F).


1. “Quan ho”singing had been recognized by UNESCO by 2010. _________

2. People will enjoy singing, dancing and games after the main day of the festival. _________

3. Male and female singer don’t sing together. _________

4. Pot beating is one of the traditional games in the festival. _________

5. Coming to Lim festival, people can learn more about Mekong Delta region. _________

II. Find the word which has a different sound in the underlined part.

6.

A. rough                                

B. enough                             

C. laugh                        

D. though

7.

A. design                               

B. basic                                 

C. physical                    

D. preserve

8.

A. stage                                 

B. package                            

C. village                       

D. manage

III. Choose the word which is stressed differently from the rest.

9.

A. television                          

B. reflection                          

C. ceremony                  

D. technical

10.

A. unity                               

B. carnival                            

C. monster                    

D. companion

11.

A. dessert                            

B. worship                            

C. ancient                      

D. picture

IV. Choose the best answer (A, B, C or D).

12. Can you do it _________? I cannot follow you.

A. slow                                      

B. more slowly                     

C. more quickly            

D. quickly

13. The Thai hold many festivals and _________ with alternating songs every year.

A. costumes                              

B. religions                           

C. ceremonies               

D. ancestors

14. The Lao are one of _________ many Thai – speaking peoples.

A. the                                        

B. a                                       

C. an                             

D. A and C

15. I am a city boy, but I really like _________ the cattle at the pasture.

A. flying                                    

B. caring                               

C. herding                     

D. harding

16. The wall is _________ painted with blue, red and white.

A. colourful                               

B. colourfully                       

C. colour                       

D. coloured

17. She is one of _________ most popular singers now.

A. a                                           

B. an                                     

C. some                         

D. the

18. We really like that festival; _________, we can’t arrange time to join it.

A. but                                        

B. however                           

C. although                   

D. both A & B

19. This information is outdated. You _________ search for the most updated information.

A. must                                     

B. mustn’t                             

C. should                      

D. shouldn’t

20. When the respresentative _________ a speech for the opening ceremony, it _________ to rain.

A. made – started                                                                     

B. was making – started

C. made – was starting                                                            

D. was making – was starting

V. Find one mistake in each sentence and correct.

21. The student fancy (A) reading (B) books on (C) travel and tourism (D).

22. There were (A) a lot more (B) people joining (C) the festival than I had thought at firstly (D).

23. I love the countryside life although (A) it was (B) the most (C) colourful part (D) of my childhood.

24. You needn’t (A)  watch TV a lot (B) at night because (C) it will make you feel very tired (D).

25. When we turned (A) 16 years, our parents started (B) to allow (C) us going out (D) at night until 10.

VI. Read the passage and answer the questions.

Ethnic Groups

Vietnam is a multi – nationality country with 54 ethnic groups. The Viet (Kinh) people account for 87% of the country’s population and mainly inhabit the Red River delta, the central coastal delta, the Mekong delta and major cities. The other 53 ethnic minority groups, totaling over 8 million people, are scattered over mountain areas (covering two – thirds of the country’s territory) spreading from the North to the South.

Among ethnic minorities, the most populated are Tay, Thai, Muong, Hoa, Khmer, Nung… with a population of around 1 million each, while the least populated are Brau, Roman, Odu with several hundred people each.

A number of ethnic minorities had mastered some farming techniques. They grew rice plants in swamped paddy fields and carried out irrigation. Others went hunting, fishing, collecting and lived a semi-nomadic life. Each group has its own culture, diverse and special. Beliefs and religions of the Vietnamese ethnic minority groups were also disparate from each other.

26. Why Vietnam is a multi-nationality country?

A. Because there are 54 nationalities in Vietnam.

B. Because the Kinh is the most major ethnic group in Vietnam.

C. Because there are many people in Vietnam.

D. Because there are 54 peoples in Vietnam.

27. Who is the most populated people in Vietnam?

A. The Kinh                              

B. The Thai                           

C.The Tay                     

D. The Khmer

28. Where do ethnic minority groups mainly live?

A. In lowland areas                   

B. In major cities                  

C. In mountainous        

D. In the Mekong delta

29. Which of the following statements is true of minor ethnic peoples?

A. They account for 87% of the country’s population.

B. Many were good at farming methods.

C. The least populated are Tay, Thai, Muong, Hoa, Khmer.

D. All groups have the same culture.

30. Which of the following statements is NOT true?

A. The lease populated are Brau, Roman, Odu.

B. The (Kinh) people mainly inhabit the Red River delta, the central coastal delta, the Mekong delta and major cities.

C. Beliefs and religions of the Vietnamese ethnic minority groups were the same.

D. Some minor groups went hunting, fishing, collecting and lived a semi-nomadic life.

VII. Read the passage and choose A, B, C or D to complete each blank.

The British generally (31) _________ a lot of attention to good table manners. Even young children are expected to eat properly with knife and fork. We eat most of our food with (32) _________. The foods we do not eat with a knife, fork or spoon include sandwiches, crisps, corn on the cob, (33) _________ fruit.

If you cannot eat a certain type of food or have some special needs, tell your host several days before the dinner party. If you are a guest, it is polite to wait until your host starts eating or indicates you (34) _________ do so. It shows consideration. Always chew and swallow all the food in your mouth (35) _________ taking more or taking a drink. Always say thank you when served something. It shows appreciation.

31.

A. pass                                

B. keep                                 

C. have                          

D. pay

32.

A. cutlery                            

B. knight                               

C. filmstrip                    

D. tip

33.

A. nor                                  

B. and                                   

C. but                            

D. so

34.

A. ought                              

B. must                                 

C. should                      

D. have

35.

A. after                                

B. before                               

C. until                          

D. till

VIII. Make complete sentences based on the given words.

36. It / be / traditional / Vietnamese people / be / modest / and / boasting / be / often / criticize.

=> _________________________________________________________________ .

37. It / be / always / man / not / woman / pay / bill / when / eat / out.

=> _________________________________________________________________ .

38. If/ you/ come/ their homes/ meal time/ Vietnamese/ probably/ invite/ you/ sit down/ and/ share/ whatever food/ available.

=> _________________________________________________________________ .

39. It/ be/ necessary/ Vietnamese youngsters/ attend/ traditional festivals/ understand/ further more/ history/ culture/ country.

=> _________________________________________________________________ .

40. Beautiful princess/ walk/ desperately/ dark wood/ suddenly/ prince/ appear/ save/ her.

=> _________________________________________________________________ .

____________THE END____________

Đáp án

HƯỚNG DẪN GIẢI

Thực hiện: Ban Chuyên môn

7.

17. D

 

36. It is traditional that Vietnamese people should be modest and boasting is often criticized.

37. It is always a man, not a woman, to pay the bill when eating out.

38. If you come to their homes during meal time, the Vietnamese will probably invite you to sit down and share whatever food available.

39. It is necessary for Vietnamese youngsters to attend traditional festivals to understand further more about the history and culture of our country.

40. Beautiful princess was walking desperately in the dark wood, suddenly, the prince appeared to save her.

HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT

1. T

Kiến thức: Nghe và chọn đúng sai

Giải thích: 
Hát quan họ đã được công nhận bởi UNESCO vào năm 2010. => đúng

Thông tin: It's the festival of "Quan Ho" singing, which has become one of UNESCO's Intangible Cultural Heritage since 2009.

Chọn T

2. F

Kiến thức: Nghe và chọn đúng sai

Giải thích:

Mọi người sẽ được thưởng thức ca hát, nhảy, và trò chơi sau ngày chính của lễ hội. => sai

Thông tin: Recreational activities of Lim Festival begin earlier, usually from 12th day of Lunar New Year.

Chọn F

3. F

Kiến thức: Nghe và chọn đúng sai

Giải thích:

Ca sĩ nam và nữ không hát cùng nhau => sai

Thông tin: Local singers sing love duets together in pairs of one male and one female.

Chọn F

4. T

Kiến thức: Nghe và chọn đúng sai

Giải thích:

Đập nồi là một trong những trò truyền thống của lễ hội.

Thông tin: Besides, Lim Festival is also space for various folk games such as bamboo swings, wrestling, cocks fighting, tugging war, blind man's buff, human chess, pot beating, and other activities.

Chọn T

5. F

Kiến thức: Nghe và chọn đúng sai

Giải thích:

Tới với hội Lim, mọi người có thể hiểu thêm về đồng bằng Mekong => sai

Thông tin: Visitors can know more about the culture of Vietnamese people in Red River Delta region

with the competition of weaving.

Chọn F

Transcript:

Lim Festival opens annually on around 12th - 13th day of the first lunar month in the year. The festival takes place in Bac Ninh Province, Vietnam. It's the festival of "Quan Ho" singing, which has become one of UNESCO's Intangible Cultural Heritage since 2009.

The main day of the festival is 13th day of Lunar New Year. At the beginning of the festival, the locals gather very early in a procession up to Lim Hill - the center of Lim Festival to worship Mr. Nguyen Dinh Dien. He lived in 18th century and he made many great merits for his hometown. He was also the person who founded Lim Festival.

Recreational activities of Lim Festival begin earlier, usually from 12th day of Lunar New Year. Of course, the most attractive activity is "Quan Ho" singing performance. Local singers sing love duets together in pairs of one male and one female.

Besides, Lim Festival is also space for various folk games such as bamboo swings, wrestling, cocks fighting, tugging war, blind man's buff, human chess, pot beating, and other activities. Visitors can know more about the culture of Vietnamese people in Red River Delta region with the competition of weaving.

Dịch bài nghe:

Lễ hội Lim mở cửa hàng năm vào khoảng ngày 12 đến ngày 13 tháng giêng âm lịch đầu tiên của năm. Lễ hội diễn ra tại tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam. Đó là lễ hội hát "Quan Họ", đã trở thành một trong những di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO từ năm 2009.

Ngày chính của lễ hội là ngày thứ 13 của năm mới âm lịch. Vào đầu của lễ hội, người dân địa phương tụ tập rất sớm trong một đám rước đến Đồi Lim - trung tâm của Hội Lim để thờ phụng ông Nguyễn Đình Điền. Ông sống trong thế kỷ 18 và ông đã có nhiều công lao lớn cho quê hương của mình. Ông cũng là người sáng lập Hội Lim.

Các hoạt động giải trí của Hội Lim bắt đầu sớm hơn, thường là từ ngày 12 Tết Nguyên Đán. Tất nhiên, hoạt động hấp dẫn nhất là màn biểu diễn "Quan họ". Ca sĩ địa phương hát song ca tình yêu với nhau theo cặp một nam và một nữ.

Bên cạnh đó, Lễ hội Lim cũng là không gian cho các trò chơi dân gian khác nhau như đu tre, đấu vật, đấu võ, chiến tranh kéo, buff của người mù, cờ vua, đánh đập, và các hoạt động khác. Du khách có thể biết thêm về văn hóa của người Việt Nam ở vùng Đồng bằng sông Hồng với sự cạnh tranh của nghề dệt.

6. D

Kiến thức: Phát âm “gh”

Giải thích:

A. rough /rʌf/                            

B. enough /ɪˈnʌf/                       

C. laugh /lɑːf/                            

D. though /ðəʊ/

Phần gạch chân ở câu D là âm câm, còn lại phát âm là /f/.

Chọn D

7. B

Kiến thức: Phát âm “s”

Giải thích:

A. design /dɪˈzaɪn/                     

B. basic /ˈbeɪsɪk/                        

C. physical /ˈfɪzɪkl/                    

D. preserve /prɪˈzɜːembed/

Phần gạch chân ở câu B phát âm là /s/, còn lại phát âm là /z/.

Chọn B

8. A

Kiến thức: Phát âm “age”

Giải thích:

A. stage /steɪdʒ/                         

B. package /ˈpækɪdʒ/                

C. village /ˈvɪlɪdʒ/                     

D. manage /ˈmænɪdʒ/

Phần gạch chân ở câu A phát âm là /eɪdʒ/, còn lại phát âm là /ɪdʒ/.

Chọn A

9. B

Kiến thức: Trọng âm

Giải thích:

A. television /ˈtelɪvɪʒn/              

B. reflection /rɪˈflekʃn/              

C. ceremony /ˈserəməni/           

D. technical /ˈteknɪkl/

Đáp án B trọng âm vào âm tiết thứ hai, còn lại vào âm tiết thứ nhất.

Chọn B

10. D

Kiến thức: Trọng âm

Giải thích:

A. unity /ˈjuːnəti/                       

B. carnival /ˈkɑːnɪvl/                 

C. monster /ˈmɒnstə(r)/             

D. companion /kəmˈpæniən/

Đáp án D trọng âm vào âm tiết thứ hai, còn lại vào âm tiết thứ nhất.

Chọn D

11. A

Kiến thức: Trọng âm

Giải thích:

A. dessert /dɪˈzɜːt/                     

B. worship /ˈwɜːʃɪp/

C. ancient /ˈeɪnʃənt/                   

D. picture /ˈpɪktʃə(r)/

Đáp án A trọng âm vào âm tiết thứ hai, còn lại vào âm tiết thứ nhất.

Chọn A

12. B

Kiến thức: Từ loại

Giải thích:

A. slow (adj): chậm                                                     

B. more slowly (adv): một cách chậm hơn                

C. more quickly (adv): một cách nhanh hơn              

D. quickly (adv): một cách nhanh

Tạm dịch: Bạn có thể làm một cách chậm hơn không? Tôi không thể theo kịp.

Chọn B

13. C

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. costumes (n): các trang phục                                  

B. religions (n): các tôn giáo    

C. ceremonies (n): các nghi thức, nghi lễ                   

D. ancestors (n): tổ tiên

Tạm dịch: Người Thái tổ chức các lễ hội và các nghi lễ với những bài hát khác nhau hằng năm.

Chọn C

14. A

Kiến thức: Mạo từ

Giải thích:

Đối với những danh từ đã xác định, ta sử dụng mạo từ “the”

Tạm dịch: Lào là một trong nhiều dân tộc nói tiếng Thái.

Chọn A

15. C

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. flying (V-ing): bay                                               

B. caring (v-ing): chăm sóc      

C. herding (v-ing): chăn nuôi                                   

D. harding [không có từ này]

Tạm dịch: Tôi là một cậu bé thành phố, nhưng tôi thực sự thích chăn gia súc ở đồng cỏ.

Chọn C

16. B

Kiến thức: Từ loại

Giải thích:

A. colourful (adj): nhiều màu sắc                               

B. colourfully (adv): một cách nhiều màu sắc            

C. colour (n): màu sắc                                                

D. coloured (adj): có màu sắc

Tạm dịch: Bức tường được sơn nhiều màu sắc với xanh, đỏ và trắng.

Chọn B

17. D

Kiến thức: Mạo từ “the”

Giải thích:

Trước từ so sánh nhất, ta phải sử dụng mạo từ “the”

Tạm dịch: Cô ấy là một trong những ca sĩ nổi tiếng nhất hiện nay.

Chọn D

18. B

Kiến thức: Liên từ

Giải thích:

A. but: nhưng                            

B. however: tuy nhiên               

C. although: mặc dù                 

D. both A & B

Tạm dịch: Chúng tôi rất thích lễ hội này, tuy nhiên chúng tôi không thể sắp xếp thời gian để tham gia nó.

Chọn B

19. C

Kiến thức: Động từ khuyết thiếu

Giải thích:

A. must: phải                             

B. mustn’t: không phải             

C. should: nên                           

D. shouldn’t: không nên

Tạm dịch: Thông tin này đã quá cũ rồi. Bạn nên tìm kiếm thông tin mới được cập nhật nhất.

Chọn C

20. B

Kiến thức: Thì quá khứ tiếp diễn, thì quá khứ đơn

Giải thích:

Thì quá khứ đơn diễn tả một hành động đã xen vào hành động khác đang diễn ra trong quá khứ (thì quá khứ tiếp diễn)

Tạm dịch: Khi người đại diện đang phát biểu mở đầu buổi lễ thì trời bắt đầu mưa.

Chọn B

21. A

Kiến thức: Chia động từ

Giải thích:

“The student” là ngôi thứ 3 số ít nên động từ ở dạng hiện tại phải chia.

Sửa: A. fancy => fancies

Tạm dịch: Người học sinh thích đọc sách trong những chuyến đi.

Chọn A

22. D

Kiến thức: Cụm từ

Giải thích:

at first: lúc đầu

Sửa: D. at firstly => at first

Tạm dịch: Có nhiều người tham dự lễ hội hơn tôi tưởng lúc đầu

Chọn D

23. A

Kiến thức: Liên từ

Giải thích:

Although: mặc dù

Do 2 vế của câu không có nghĩa đối lập nên ta không thể sử dụng “although”

Sửa: A. although => because

Tạm dịch: Tôi yêu cuộc sống ở nông thôn bởi vì nó là phần nhiều màu sắc nhất trong tuổi thơ của tôi.

Chọn A

24. A

Kiến thức: Động từ khuyết thiếu

Giải thích:

needn’t: không cần

Sửa: A. needn’t => shouldn’t

Tạm dịch: Bạn không nên xem TV nhiều vào buổi tối bởi vì nó sẽ khiến bạn rất mệt mỏi.

Chọn A

25. D

Kiến thức: Cấu trúc đi với “allow”

Giải thích:

allow sb to do sth: cho phép ai làm gì

D. going out => to go out

Tạm dịch: Khi chúng tôi được 16 tuổi, bố mẹ chúng tôi bắt đầu cho phép chúng tôi ra ngoài vào buổi tối tới 10h.

Chọn D

26. A

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Tại sao Việt Nam là một quốc gia đa dân tộc?

A. Bởi vì có 54 dân tộc ở Việt Nam.

B. Vì người Kinh là nhóm dân tộc lớn nhất ở Việt Nam.

C. Vì có nhiều người ở Việt Nam.

D. Vì có 54 người ở Việt Nam.

Thông tin: Vietnam is a multi – nationality country with 54 ethnic groups.

Tạm dịch: Việt Nam là một quốc gia đa dân tộc với 54 dân tộc.

Chọn A

27. A

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Ai là nhóm có đông dân nhất Việt Nam?

A. Người Kinh                       

B. Người Thái                        

C. Người Tày             

D. Người Khơ-me

Thông tin: The Viet (Kinh) people account for 87% of the country’s population

Tạm dịch: Người Việt (Kinh) chiếm 87% dân số của đất nước

Chọn A

28. C

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Các nhóm dân tộc thiểu số sinh sống chủ yếu ở đâu?

A. Ở các vùng đất thấp          

B. Ở các thành phố lớn          

C. Ở miền núi                        

D. Ở đồng bằng sông Cửu Long

Thông tin: The other 53 ethnic minority groups, totaling over 8 million people, are scattered over mountain areas (covering two – thirds of the contry’s territory) spreading from the North to the South.

Tạm dịch: 53 nhóm dân tộc thiểu số khác, tổng cộng hơn 8 triệu người, nằm rải rác trên các khu vực miền núi (chiếm hai phần ba lãnh thổ của contry) trải rộng từ Bắc vào Nam.

Chọn C

29. B

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Câu nào dưới đây đúng với các dân tộc thiểu số?

A. Họ chiếm 87% dân số của đất nước.

B. Nhiều người giỏi về phương pháp canh tác.

C. Dân số ít nhất là người Tày, Thái, Mường, Hoa, Khmer.

D. Tất cả các nhóm đều có cùng một nền văn hóa.

Thông tin: A number of ethnic minorities had mastered some farming techniques.

Tạm dịch: Một số dân tộc thiểu số đã làm chủ một số kỹ thuật canh tác.

Chọn B

30. C

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Câu nào sau đây KHÔNG đúng?

A. Các dân tộc ít người nhất là Brau, Roman, Odu.

B. Người Kinh (người Kinh) chủ yếu sống ở vùng đồng bằng sông Hồng, đồng bằng ven biển miền Trung, đồng bằng sông Cửu Long và các thành phố lớn.

C. Lòng tin và tôn giáo của các nhóm dân tộc thiểu số Việt Nam đều giống nhau.

D. Một số nhóm nhỏ đã đi săn bắn, câu cá, thu thập và sống một cuộc sống bán du mục.

Thông tin: Beliefs and religions of the Vietnamese ethnic minority groups were also disparate from each other.

Tạm dịch: Niềm tin và tôn giáo của các nhóm dân tộc thiểu số Việt Nam cũng khác nhau.

Chọn C

Dịch bài đọc:

Việt Nam là một quốc gia đa dân tộc với 54 dân tộc. Người Việt (Kinh) chiếm 87% dân số của đất nước và chủ yếu sống ở đồng bằng sông Hồng, đồng bằng ven biển miền trung, đồng bằng sông Cửu Long và các thành phố lớn. 53 nhóm dân tộc thiểu số khác, tổng cộng hơn 8 triệu người, nằm rải rác trên các khu vực miền núi (chiếm hai phần ba lãnh thổ của quốc gia) trải rộng từ Bắc vào Nam.

Trong số các dân tộc thiểu số, dân số đông nhất là người Tày, Thái, Mường, Hoa, Khơ me, Nùng… với dân số khoảng 1 triệu người, trong khi dân số ít nhất là Brau, La Mã, Odu với hàng trăm người.

Một số dân tộc thiểu số đã làm chủ một số kỹ thuật canh tác. Họ trồng lúa trong những cánh đồng lúa vùng trũng và tiến hành tưới tiêu. Những  người khác đi săn bắn, câu cá, thu thập và sống một cuộc sống bán du mục. Mỗi nhóm có văn hóa riêng, đa dạng và đặc biệt. Niềm tin và tôn giáo của các nhóm dân tộc thiểu số Việt Nam cũng khác nhau.

31. D

Kiến thức: Cụm từ đi với “attention”

Giải thích:

pay attention to: chú ý tới

The British generally (31) _________ a lot of attention to good table manners.

Tạm dịch: Người Anh thường chú ý rất nhiều tới phong cách ăn uống tốt.

Chọn D

32. A

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. cutleryn (n): dao kéo (nói chung)             

B. knight (n): hiệp sĩ

C. filmstrip (n): cuộn phim ảnh                     

D. tip (n): mánh khoé

We eat most of our food with (32) _________.

Tạm dịch: Chúng ta hầu hết ăn thức ăn bằng dao kéo.

Chọn A

33. B

Kiến thức: Liên từ

Giải thích:

A. nor                                                 

B. and: và

C. but: nhưng                                     

D. so: vậy nên

The foods we do not eat with a knife, fork or spoon include sandwiches, crisps, corn on the cob, (33) _________ fruit.

Tạm dịch: Các loại thực phẩm chúng ta không ăn bằng dao, nĩa hoặc muỗng bao gồm bánh mì, khoai tây chiên giòn, bắp ngô và trái cây.

Chọn B

34. C

Kiến thức: Động từ khuyết thiếu

Giải thích:

A. ought (+ to V): nên làm gì            

B. must (+ V): phải làm gì

C. should (+ V): nên làm gì               

D. have (+ to V): phải làm gì

If you are a guest, it is polite to wait until your host starts eating or indicates you (34) _________ do so.

Tạm dịch: Nếu bạn là khách, bạn nên đợi cho đến khi chủ nhà bắt đầu ăn hoặc cho biết bạn nên làm như vậy.

Chọn C

35. B

Kiến thức: Giới từ

Giải thích:

A. after: sau khi                                             

B. before: trước khi

C. until: tới khi                                               

D. till: tới khi

Always chew and swallow all the food in your mouth (35) _________ taking more or taking a drink.

Tạm dịch: Luôn nhai và nuốt tất cả thức ăn trong miệng trước khi ăn nhiều hơn hoặc uống.

Chọn B

Dịch bài đọc:

Người Anh thường rất chú ý đến cách cư xử trên bàn ăn. Ngay cả trẻ nhỏ cũng được cho là ăn đúng cách với dao và nĩa. Chúng ta ăn hầu hết thức ăn bằng dao kéo. Các loại thực phẩm chúng ta không ăn bằng dao, nĩa hoặc muỗng bao gồm bánh mì sandwich, khoai tây chiên giòn, ngô nguyên bắp và trái cây.

Nếu bạn không thể ăn một loại thực phẩm nào đó hoặc có một số nhu cầu đặc biệt, hãy nói với chủ nhà của bạn vài ngày trước bữa tiệc tối. Nếu bạn là khách, bạn nên đợi cho đến khi chủ nhà bắt đầu ăn hoặc cho biết bạn nên làm như vậy. Đó là sự kỹ lưỡng. Luôn nhai và nuốt tất cả thức ăn trong miệng trước khi ăn hoặc uống nữa. Luôn luôn cảm ơn khi bạn phục vụ một cái gì đó. Nó cho thấy sự cảm kích.

36. It is traditional that Vietnamese people should be modest and boasting is often criticized.

Hoặc: It is traditional for Vietnamese people to be modest, and boasting is often be criticized       .

Kiến thức: Viết câu hoàn chỉnh

Tạm dịch: Truyền thống là người Việt Nam nên khiêm tốn và khoe khoang thường bị chỉ trích.

Đáp án: It is traditional that Vietnamese people should be modest and boasting is often criticized.

37. It is always a man, not a woman, to pay the bill when eating out.

Kiến thức: Viết câu hoàn chỉnh

Tạm dịch: Luôn luôn là người đàn ông chứ không phải là người phụ nữ phải trả các hóa đơn khi ăn uống ra ngoài.

Đáp án: It is always a man, not a woman, to pay the bill when eating out.

38. If you come to their homes during meal time, the Vietnamese will probably invite you to sit down and share whatever food available.

Kiến thức: Viết câu hoàn chỉnh

Tạm dịch: Nếu bạn đến nhà của họ trong thời gian bữa ăn, người Việt Nam có lẽ sẽ mời bạn ngồi xuống và chia sẻ bất cứ thức ăn nào có sẵn.

Đáp án: If you come to their homes during meal time, the Vietnamese will probably invite you to sit down and share whatever food available.

39. It is necessary for Vietnamese youngsters to attend traditional festivals to understand further more about the history and culture of our  country.

Kiến thức: Viết câu hoàn chỉnh

Giải thích:

It is necessary for sb to do sth: ai đó cần thiết làm gì

Tạm dịch: Nó là cần thiết cho thanh niên Việt Nam tham dự lễ hội truyền thống để hiểu thêm về lịch sử và văn hóa của đất nước của chúng ta.

Đáp án: It is necessary for Vietnamese youngsters to attend traditional festivals to understand further more about the history and culture of our country.

40. Beautiful princess was walking desperately in the dark wood, suddenly, the prince appeared to save her.

Kiến thức: Viết câu hoàn chỉnh

Tạm dịch: Một nàng công chúa xinh đẹp đang bước đi tuyệt vọng trong khu rừng tối rồi đột nhiên một hoàng tử xuất hiện để cứu cô.

Đáp án: Beautiful princess was walking desperately in the dark wood, suddenly, the prince appeared to save her.

 

----------THE END----------

Fqa.vn
Bình chọn:
0/5 (0 đánh giá)
Bình luận (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved
gift-box
survey
survey

Chatbot GPT

timi-livechat
Đặt câu hỏi