Đề số 2 - Đề kiểm tra học kì 1 - Tiếng Anh 8 mới

Lựa chọn câu hỏi để xem giải nhanh hơn
Đề bài
Đáp án
Lựa chọn câu hỏi để xem giải nhanh hơn
Đề bài
Đáp án

Đề bài

A. Listening

I. Listen and fill 1 word in each blank.


1. The garden is _____________ beautifully.

2. I enjoy picking _____________ in the woods.

3. The sky looks so clear and blue in the _____________.

4. After the survey, we have to _____________ our findings to the class.

5. _____________ the mouse twice to open this file.

II. Listen and decide if the following statements are True (T) or False (F).

6. We children hate running around the fields.

7. The nomadic have a very easy life.

8. The hills are colorful in spring when the wild flowers bloom.

9. Everybody has to work hard for world peace.

10. Riding a bicycle is one of the skills every nomadic child in Mongolia has to learn.

B. Grammar

III. Fill in the blanks with the words in the box.

vast         peaceful           nomadic           inconvenient         hospitable      quiet       safe       slow

11. I love the people in my village. They are so friendly and_____________

12. I sometimes lie and watch the _____________ movement of the clouds.

13. Some people in the mountains of north Viet Nam used to have a _____________ life.

14. Don’t worry. It’s _____________ to travel here, even at night.

15. It’s so _____________ to send a letter from my village. The nearest post office is miles away.

16. Would you please be_____________? There is an exam going on.

17. I love the _____________ sky on starry nights. It looks fantastic.

18. The Tasadays are a_____________tribe. They never fight and never hit their children.

IV. Choose the correct answer.

19. Does she fancy_____________a book to younger children?

A. reads                                  

B. reading                               

C. to read                    

D. read

20. My 6-year old brother really enjoys ___________ in the rain, which is sometimes dangerous.

A. play                                    

B. played                                

C. playing                   

D. plays

21. Have you ever been in such a situation _____________?

A. before                     

B. yet                                      

C. already                   

D. lately

22. I know she has worked  much_____________ this semester than she did last semester.

A. more hardly            

B. hardlier                               

C. more harder            

D. harder

23. They love _____________ with their friends.

A. eat out                    

B. ate out                                

C. having eaten           

D. to eat out

24. This is one of the most ridiculous things that I_____________ in my life.

A. heard                      

B. have heard                          

C. hear                                    

D. will hear

V. Give the correct form of verbs in the brackets.

25. I love (listen) _______ to music with good earphones.

26. My brother likes (cook) _______ , but he detests (do) _______  the washing.

27. She prefers( communicate) _______ with real people to (meet) _______ someone virtual on the Internet.

28. I need (solve) _______ this problem with the customers at once.

VI. Read and answer the following questions.

Yoga originates in India and it is good for both your body and mind. Anyone can do Yoga- women or men, adults or children. Special children’s classes are devised to help them cope with pressures they feel from school work. By learning how to co-ordinate breathing and movement, yoga helps them to develop body awareness, self-control and flexibility. Taking up yoga also helps them to focus and become better with daily routines. An ideal time to do yoga is before breakfast.

29. Where does yoga come from?

=> _____________________

30. Who can do yoga?

=> ______________________

31. Why should children do yoga too?

=> ______________________

32. What is the best time for yoga?

=> ______________________

33. Does yoga help children concentrate on their work?

=> ______________________

VII. Rewrite the sentences without changing the meanings.

34. The Eagle team performed more successfully than the Lion team.

=> The Lion team didn’t___________

35. In the countryside, the children play more freely than in the city.

=> In the city, children____________

36. Our gers are now better equipped than in the past .

=> In the past, our gers weren’t _________

37. A sports car goes faster than an ordinary car.

=> An ordinary car goes ____________

VIII. Complete the following sentences.

38. The/ paddy /field/ /mountain/ usually/ not/ as /large/ those/ in/low /lands.

=> ______________________

39. The/ path/ through/ Dead Valley/ most/dangerous/in/ my/ country.

=> ______________________

40. A city /more /interesting/ activities/ the countryside.

=> ______________________

Đáp án

HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT

Thực hiện: Ban Chuyên môn

29. Yoga comes from India.

30. Anyone can do yoga – women or men, adults or children.

31. Because yoga helps them cope with pressures, they feel from school work.

32. The best time for yoga is before breakfast.                                 

33. Yes, it does.

34. The Lion team didn’t perform as successfully as the Eagle team did.

35. In the city, the children play less freely than in the countryside.

36. In the past, our gers weren’t equipped as well as now.

37. An ordinary car goes more slowly than a sports car.

38. The paddy fields in the mountains are usually not as large as those in the lowlands.

39. The path through Dead Valley is the most dangerous in my country.

40. A city has more interesting activities than the countryside.        

HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT

           

1. blossoming

Kiến thức: nghe và điền từ

Giải thích:

blossom (v): ra hoa, trổ hoa

Tạm dịch: Khu vườn đang ra hoa rất đẹp.

Đáp án: blossoming

2. blackberries

Kiến thức: nghe và điền từ

Giải thích:

blackberry (n): mâm xôi

Tạm dịch: Tôi thích hái những quả mâm xôi ở trong rừng.

Đáp án: blackberries

3. countryside

Kiến thức: nghe và điền từ

Giải thích:

in the countryside: ở vùng nông thôn

Tạm dịch: Bầu trời thật trong xanh ở vùng nông thôn.

Đáp án: countryside

4. report

Kiến thức: nghe và điền từ

Giải thích:

report (v): báo cáo

Tạm dịch: Sau bài khảo sát, chúng ta phải báo cáo tìm hiểu của chúng ta với cả lớp.

Đáp án: report

5. Click

Kiến thức: nghe và điền từ

Giải thích:

click (v): nhấn

Tạm dịch: Nhấn chuột 2 lần để mở tệp này ra.

Đáp án: click

6. F

Kiến thức: nghe và chọn đúng sai

Giải thích:

hate => love

Tạm dịch: Trẻ con chúng tôi thích chạy quanh những cánh đồng.

Đáp án: F

7. F

Kiến thức: nghe và chọn đúng sai

Giải thích:

easy => difficult

Tạm dịch: Dân du mục có cuộc sống rất khó khăn.

Đáp án: F

8. T

Kiến thức: nghe và chọn đúng sai

Tạm dịch: Những ngọn đồi đầy màu sắc vào mùa xuân khi những bông hoa dại nở.

Đáp án: T

9. T

Kiến thức: nghe và chọn đúng sai

Tạm dịch: Mọi người phải làm việc chăm vì hoà bình thế giới.

Đáp án: T

10. F

Kiến thức: nghe và chọn đúng sai

Giải thích:

bicycle => horse

Tạm dịch: Cưỡi ngựa là một trong những kĩ năng mà mỗi đứa trẻ du mục ở Mongolia phải học.

Đáp án: F

11. hospitable

Kiến thức: từ vựng

Giải thích:

hospitable (adj): hiếu khách

Tạm dịch: Tôi yêu con người ở làng của tôi. Họ rất thân thiện và hiếu khách.

Đáp án: hospitable

12. peaceful

Kiến thức: từ vựng

Giải thích:

peaceful: yên bình

Tạm dịch: Tôi thỉnh thoảng nằm xuống và ngắm chuyển động yên bình của những đám mây.

Đáp án: peaceful

13. slow

Kiến thức: từ vựng

Giải thích:

slow (adj): chậm

Tạm dịch: Vài người ở vùng núi phía bắc Việt Nam từng có một cuộc sống chậm chạp.

Đáp án: slow

14. safe

Kiến thức: từ vựng

Giải thích:

safe (adj): an toàn

Tạm dịch: Đừng lo. Đi lại ở đây rất an toàn, kể cả vào buổi tối.

Đáp án: safe

15. inconvenient

Kiến thức: từ vựng

Giải thích:

inconvenient (adj): bất tiện

Tạm dịch: Thật bất tiện để gửi thư từ làng của tôi. Bưu điện gần nhất cũng cách xa hàng dặm.

Đáp án: inconvenient

16. quiet

Kiến thức: từ vựng

Giải thích:

quiet (adj): yên lặng

Tạm dịch: Bạn làm ơn yên lặng được không? Sắp có một bài kiểm tra rồi.

Đáp án: quiet

17. vast

Kiến thức: từ vựng

Giải thích:

vast (adj): rộng lớn, mênh mông, bao la

Tạm dịch: Tôi yêu bầu trời bao la vào những đêm nhiều sao. Nó trông thật tuyệt.

Đáp án: vast

18. nomadic

Kiến thức: từ vựng

Giải thích:

nomadic : du mục (nay đây mai đó)

Tạm dịch: Tasadays là một bộ tộc du mục. Họ không bao giờ đánh nhau và không bao giờ đánh con của mình.

Đáp án: nomadic

19. B

Kiến thức: cấu trúc với “fancy”

Giải thích:

fancy sth/ doing sth: muốn cái gì/làm gì

Tạm dịch: Cô ấy có muốn đọc sách cho những đứa trẻ nhỏ hơn không?

Đáp án: B

20. C

Kiến thức: cấu trúc với “enjoy”

Giải thích:

enjoy doing sth: thích làm gì

Tạm dịch: Đứa em trai 6 tuổi của tôi thích chơi dưới mưa, điều mà thỉnh thoảng nguy hiểm.

Đáp án: C

21. B

Kiến thức: từ vựng

Giải thích:

A. after: sau đó                                                          

B. yet: còn, hãy còn, còn nữa

C. already: rồi, đã rồi                                                 

D. lately: mới gần đây

Tạm dịch: Bạn đã bao giờ ở trong một tình huống như này trước đó chưa?

Đáp án: B

22. D

Kiến thức: so sánh hơn

Giải thích:

Trong so sánh hơn:

- Đối với tính từ ngắn: adj-er

- Đối với tính từ dài: more + adj

Tạm dịch: Tôi biết cô ấy đã học chăm hơn nhiều ở học kì này hơn học kì trước.

Đáp án: D

23. D

Kiến thức: cấu trúc với “love”

Giải thích:

love to do sth: thích làm gì đó

Tạm dịch: Học thích ra ngoài ăn với bạn bè của họ.

Đáp án: D

24. B

Kiến thức: thì hiện tại hoàn thành

Giải thích:

Thì hiện tại hoàn thành diễn tả hành động đã hoàn thành cho tới thời điểm hiện tại mà không đề cập tới nó xảy ra khi nào.

Cấu trúc: S + have/has + P2

Tạm dịch: Đây là một trong những điều kì cục nhất mà tôi được nghe trong cuộc đời.

Đáp án: B

25. listening

Kiến thức: cấu trúc với “love”

Giải thích:

love doing sth: thích làm gì (nói về sở thích)

Tạm dịch: Tôi thích nghe nhạc với tai nghe tốt.

Đáp án: listening

26. cooking – doing

Kiến thức: cấu trúc đi với “like” và “detest”

Giải thích:

like doing sth: thích làm gì

detest doing sth: rất ghét làm gì

Tạm dịch: Anh trai tôi thích nấu nướng nhưng anh ấy rất ghét rửa bát.

Đáp án: cooking – doing

27. communicating – meeting

Kiến thức: cấu trúc với “prefer”

Giải thích:

Prefer doing sth to doing sth = prefer to do sth rather than (do) sth: thích làm gì hơn làm gì

Tạm dịch: Cô ấy thích giao tiếp với người thật hơn là gặp ai đó ảo ở trên mạng.

Đáp án: communicating – meeting

28. to solve

Kiến thức: cấu trúc với “need”

Giải thích:

need to do sth: cần phải làm gì

need doing sth: cần được làm gì

Tạm dịch: Tôi cần phải giải quyết vấn đề này với khách hàng ngay lập tức.

Đáp án: to solve

29. Yoga comes from India

Kiến thức: đọc hiểu

Giải thích:

Yoga tới từ đâu? => Yoga tới từ Ấn Độ

Dẫn chứng: Yoga originates in India

Đáp án: Yoga comes from India

30. Anyone can do yoga – women or men, adults or children.

Kiến thức: đọc hiểu

Giải thích:

Ai có thể tập yoga? => Bất kì ai cũng có thể tập yoga – phụ nữ hay đàn ông, người lớn hay trẻ con.

Đáp án: Anyone can do yoga – women or men, adults or children.

31. Because yoga helps them cope with pressures they feel from school work.

Kiến thức: đọc hiểu

Giải thích:

Taị sao trẻ con cũng nên tập yoga? => Vì yoga giúp chúng giải quyết những áp lực chúng cảm thấy ở trường học.

Đáp án: Because yoga helps them cope with pressures they feel from school work.

32. The best time for yoga is before breakfast.

Kiến thức: đọc hiểu

Giải thích:

Khi nào là thời gian tốt nhất cho yoga? => Thời gian tốt nhất dành cho yoga là trước bữa sáng.

Dẫn chứng: An ideal time to do yoga is before breakfast.

Đáp án: The best time for yoga is before breakfast.

33. Yes, it does

Kiến thức: đọc hiểu

Giải thích:

Yoga có giúp trẻ con tập trung vào việc đang làm không? => Có

Dẫn chứng: Taking up yoga also helps them to focus and become better with daily routines.

Đáp án: Yes, it does.

Dịch bài đọc:

Yoga có nguồn gốc từ Ấn Độ và nó tốt cho cả cơ thể và tâm trí của bạn. Bất cứ ai cũng có thể tập Yoga - phụ nữ hoặc nam giới, người lớn hoặc trẻ em. Các lớp học đặc biệt của trẻ em được đưa ra để giúp chúng đối phó với những áp lực mà chúng cảm thấy từ các công việc ở trường học. Bằng cách học cách phối hợp thở và chuyển động, yoga giúp chúng phát triển nhận thức về cơ thể, tự kiểm soát và linh hoạt. Việc tập yoga cũng giúp chúng tập trung và trở nên tốt hơn với các thói quen hàng ngày. Thời gian lý tưởng để tập yoga là trước bữa sáng.

34. The Lion team didn’t perform as successfully as the Eagle team.

Kiến thức: cấu trúc so sánh bằng

Giải thích:

Cấu trúc:

(+) S + to be/ V + as + adj/ adv + as + (S + tobe/ V) + O

(-) S + to be/ V + not + as + adj/ adv + as + O

Tạm dịch: Đội Lion không thể hiện thành công bằng đội Eagle.

Đáp án: The Lion team didn’t perform as successfully as the Eagle team.

35. In the city, the children play less freely than in the countryside.

Kiến thức: so sánh hơn

Giải thích:

- Cấu trúc:

Tính từ ngắn (Short Adj):S + V + adj/adv + er + than + N/pronoun
Tính từ dài (Long Adj): S + V + more + adj/adv + than + N/pronoun

Tạm dịch: Ở thành phố, trẻ con chơi ít tự do hơn là ở nông thôn.

Đáp án: In the city, the children play less freely than in the countryside.

36. In the past, our gers weren’t equipped as well as now.

Kiến thức: so sánh bằng

Giải thích:

Cấu trúc:

(+) S + to be/ V + as + adj/ adv + as + (S + tobe/ V) + O

(-) S + to be/ V + not + as + adj/ adv + as + O

Tạm dịch: Trong quá khứ, nhà lều của chúng ta được trang bị đồ đạc kém hơn bây giờ.

Đáp án: In the past, our gers weren’t equipped as well as now.

37. An ordinary car goes more slowly than a sports car.

Kiến thức: so sánh hơn

Giải thích:

- Cấu trúc:

Tính từ ngắn (Short Adj): S + V + adj/adv + er + than + N/pronoun
Tính từ dài (Long Adj): S + V + more + adj/adv + than + N/pronoun

Tạm dịch: Một chiếc xe bình thường đi chậm hơn một chiếc xe thể thao.

Đáp án: An ordinary car goes more slowly than a sports car.

38. The paddy fields in the mountains are usually not as large as those in the lowlands.

Kiến thức: so sánh bằng

Giải thích:

Cấu trúc:

(+) S + to be/ V + as + adj/ adv + as + (S + tobe/ V) + O

(-) S + to be/ V + not + as + adj/ adv + as + O

Tạm dịch: Những cánh đồng lúa ở vùng núi thường không lớn bằng những cánh đồng ở vùng đồng bằng.

Đáp án: The paddy fields in the mountains are usually not as large as those in the lowlands.

39. The path through Dead Valley is the most dangerous in my country.

Kiến thức: so sánh nhất

Giải thích:

Cấu trúc so sánh hơn nhất:

Với tính từ ngắn: S + V + the + adj-est + N/pronoun
Với tính từ dài: S + V + the most + adj + N/pronoun.

Tạm dịch: Con đường xuyên qua Thung Lũng Chết là nguy hiểm nhất ở đất nước của tôi.

Đáp án: The path through Dead Valley is the most dangerous in my country.

40. A city has more interesting activities than the countryside.

Kiến thức: so sánh hơn

Giải thích:

- Cấu trúc:

Tính từ ngắn (Short Adj): S + V + adj/adv + er + than + N/pronoun
Tính từ dài (Long Adj): S + V + more + adj/adv + than + N/pronoun

Tạm dịch: Một thành phố có nhiều hoạt động thú vị hơn ở nông thôn.

Đáp án: A city has more interesting activities than the countryside.

----------THE END----------

Fqa.vn
Bình chọn:
0/5 (0 đánh giá)
Bình luận (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved
gift-box
survey
survey

Chatbot GPT

timi-livechat
Đặt câu hỏi