TIẾNG VIỆT 5 TẬP 1

Tập làm văn: Luyện tập tả người (tả ngoại hình) trang 132 SGK Tiếng Việt 5 tập 1

Đề bài

Dựa vào dàn ý mà em đã lập trong bài trước, hãy viết đoạn văn tả ngoại hình của một người mà em thường gặp.

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Em hoàn thành bài tập dựa vào dàn bài đã lập.

Lời giải chi tiết

Bài tham khảo 1:      

Mỗi ngày đến trường, em thường bắt gặp hình dáng quen thuộc của cô Lan - cô giáo chủ nhiệm yêu quý của em năm lớp Hai. Năm nay cô đã ngoài bốn mươi nhưng hãy còn rất trẻ. Với vóc người cao cao, làn da trắng hồng, trông cô thật duyên dáng trong chiếc áo dài sẫm màu. Hợp với khuôn mặt tròn của cô là mái tóc uốn quăn, buông nhẹ tới ngang lưng. Những khi chúng em học tốt, nét mặt cô rạng rỡ, tươi vui. Lúc ấy, đôi mắt màu hạt dẻ của cô ánh lên bao tia sáng ấm áp và dịu hiền khó tả. Khi cô mỉm cười, những chiếc răng trắng đều lộ ra bên trong đôi môi đỏ hồng. Tất cả những nét đẹp ở cô đã in sâu vào đôi mắt ngây thơ và tinh nghịch của chúng em.

Bài tham khảo 2:

Sáng nào trên đường tới trường, em cũng gặp bà cụ bán xôi ngồi ở đầu đường. Em được biết bà năm nay đã ngoài 80 tuổi. Dáng người của bà nhỏ bé, làn da đầy nếp nhăn. Bà có một chiếc lưng còng vì bao năm tháng dầm mưa dãi nắng. Bà thường mặc chiếc áo bà ba nâu và chiếc quần đen. Đầu bà đội một chiếc nón đã cũ và có phần hơi rách. Dù đã cao tuổi nhưng bà lại rất nhanh nhẹn. Khách mua xôi của bà chẳng bao giờ phải chờ lâu cả. Mẹ cũng thường xuyên mua xôi của bà cho em ăn. Xôi dừa bà nấu là ngon nhất. Mặc dù không phải người thân nhưng mỗi lần nhìn hình ảnh của bà ngồi bên thúng xôi em lại thấy vô cùng thân thuộc. Em mong bà sẽ có thật nhiều sức khỏe để sống cùng con cháu.

Fqa.vn
Bình chọn:
0/5 (0 đánh giá)
Bình luận (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved
gift-box
survey
survey

Chatbot GPT

timi-livechat
Đặt câu hỏi