Viết đoạn văn thuật lại việc dọn dẹp nhà cửa để đón Tết của gia đình

Đề bài

Viết đoạn văn thuật lại việc dọn dẹp nhà cửa để đón Tết của gia đình

Lời giải chi tiết

Bài tham khảo 1:

Vào ngày 22 tháng Chạp hằng năm, gia đình em lại cùng nhau dọn dẹp nhà cửa để chuẩn bị tiễn ông Táo chầu Trời. Cả gia đình em dậy từ sớm để thực hiện các công việc. Bố là người lau dọn bàn thờ và quét dọn phòng thờ. Mẹ dọn dẹp và sắp xếp lại các vật dụng ở phòng khách. Em và anh trai được phân công lau bàn ghế và cửa kính trong nhà. Sau một buổi sáng, cả gia đình em đã dọn dẹp xong. Dù mệt nhưng gia đình em cũng rất vui.

Bài tham khảo 2:

Mỗi dịp Tết đến, gia đình em lại cùng nhau dọn dẹp nhà cửa. Ông và em ra vườn tỉa lá cho các cây xanh. Bà dọn dẹp đồ đạc trong phòng bếp. Bố lau dọn và bày biện lại bàn ghế ở phòng khách. Còn mẹ lau dọn bàn thờ. Em rất thích những buổi cả gia đình cùng làm việc như vậy. Em cảm thấy rất vui vì đã giúp được ông bà, bố mẹ dọn dẹp nhà cửa để đón Tết.

Fqa.vn
Bình chọn:
0/5 (0 đánh giá)
Bình luận (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved
gift-box
survey
survey
Đặt câu hỏi