/

/

Học Viện Chính Sách Và Phát Triển có cơ hội sinh viên đi du học không?

Admin FQA

30/12/2022, 16:03

426

Học Viện Chính Sách Và Phát Triển - Một trong những trường Đại học uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều em vẫn chưa hiểu rõ về ngôi trường này, cũng như các ngành được đào tạo tại đây. Vấn đề có thể đi du học khi chọn học đại học tại đây hay không cũng khiến các bạn lưỡng lự khi chọn đăng ký vào trường? Nhiều bạn còn phân vân không biết có nên học tại Học Viện Chính Sách Và Phát Triển?

Tất cả những thắc mắc trên sẽ được giải đáp ngay trong bài chia sẻ dưới đây!

Học Viện Chính Sách Và Phát Triển là trường đại học công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. Là trường đại học công lập được thành lập theo Nghị quyết số 10/QĐ-TTg ngày 04 tháng 01 năm 2008 của Thủ tướng Chính phủ. Về mặt tổ chức, Học viện trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư - cơ quan của Chính phủ. 

Học viện Chính sách và Phát triển có tốt không?

Chức năng chính của trường là thực hiện các chức năng quản lý nhà nước về quy hoạch, đầu tư phát triển và thống kê. Điều này bao gồm: Quản trị kinh tế nói chung và các kế hoạch, cơ chế, chiến lược phát triển trong nhiều lĩnh vực cụ thể. Đầu tư trong nước, đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, đầu tư Việt Nam ra nước ngoài. Đặc khu kinh tế (bao gồm khu công nghiệp, đặc khu kinh tế cửa khẩu, đặc khu công nghệ cao và các đặc khu kinh tế khác); quản lý nguồn hỗ trợ phát triển chính thức và viện trợ phi chính phủ nước ngoài; ưu đãi; thành lập và phát triển doanh nghiệp, không gian kinh tế tập thể, hợp tác xã . thống kê, quản lý nhà nước đối với các dịch vụ công thuộc lĩnh vực, địa bàn do Bộ chỉ huy theo quy định của pháp luật;

Hiện tại, đây là cơ sở đào tạo sau Đại học trong lĩnh vực chính sách phát triển, kinh tế và quản lý. Tại đây học viên sẽ được hưởng hệ thống giáo dục quốc dân về đào tạo, chuyên nghiên cứu khoa học, tư vấn và phản biện chính sách vĩ mô.

Các thông tin cơ bản khác về trường: 

 • Tên trường tiếng Việt: Học viện Chính sách và Phát triển
 • Tên trường tiếng Anh: Academy of Policy and Development (APD)
 • Địa chỉ: Tòa Nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ngõ 7, Tôn Thất Thuyết, Cầu
 • giấy, Hà Nội

Hiện nay, điểm chuẩn của trường có thể thay đổi theo từng năm. Tuy nhiên, các em có thể tham khảo điểm chuẩn tuyển sinh của Học Viện Chính Sách Và Phát Triển trong năm 2022, để có định hướng khi chọn ngành vào năm 2023 nhé. 

Học viện thuộc vào Bộ Kế hoạch và Đầu tư thuộc cơ quan Chính phủ

Năm 2022, trường có các ngành tuyển sinh với điểm chuẩn (Một số ngành sẽ có tiêu chuẩn xét tuyển riêng), cụ thể như sau:

 • Kinh tế - Mã ngành: 7310101 - Tổ hợp xét: A00, A01, D01, C01 - Điểm chuẩn: 24,95
 • Kinh tế quốc tế - Mã ngành: 7310106 - Tổ hợp xét: A00, A01, D01, D07 - Điểm chuẩn: 25,6
 • Quản trị kinh doanh - Mã ngành: 7340101 - Tổ hợp xét: A00, A01, D01 - Điểm chuẩn: 25,25
 • Quản lý nhà nước - Mã ngành: 7310205 - Tổ hợp xét: A00, A01, D01, D07 - Điểm chuẩn: 24
 • Tài chính - ngân hàng - Mã ngành: 7340201 - Tổ hợp xét: A00, A01, D01, C01 - Điểm chuẩn: 25,35
 • Kinh tế phát triển - Mã ngành: 7310105 - Tổ hợp xét: A00, A01, D01 - Điểm chuẩn: 24,85
 • Luật kinh tế - Mã ngành: 7380107 - Tổ hợp xét: A00, A01, D01 - Điểm chuẩn: 26
 • Kế toán - Mã ngành: 7340301 - Tổ hợp xét: A00, A01, D01, C01 - Điểm chuẩn: 25,05

Học viện Chính sách và Phát triển là một trung tâm đào tạo chuyên nghiệp và đầy đủ tiện ích cho sinh viên và các nhân viên chính sách và phát triển. Học viện có một đội ngũ giảng viên chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chính sách và phát triển, đảm bảo cho sinh viên nhận được kiến thức và kinh nghiệm chuyên sâu và cập nhật nhất.

Tại ngôi trường này, sinh viên sẽ được đào tạo nhiều chuyên ngành mới chất lượng cao mà không một trường cao đẳng, đại học nào ở Việt Nam có thể đào tạo những ngành thiết yếu mà xã hội cần. 

Học phí không phải là vấn đề quá lớn để các em sinh viên phải cân nhắc khi chọn Học viện Chính sách và Phát triển

Một số chuyên ngành có thể kể đến như: Chính trị học, Triết học, Quy hoạch phát triển, Kinh tế đối ngoại, Chính sách phát triển… Trường đã được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo và 03 ngành đào tạo đại học đạt chuẩn kiểm định chất lượng.

Về mức học phí, hiện tại trường đang đóng học phí cho 1 tín chỉ là 300.000 VNĐ tương đương khoảng 10.000.000 VNĐ cho 1 năm học. Mức giá này khá hợp lý với các bạn sinh viên.

Theo như thông tin trên trang chủ của trường, hiện nay, Học viện có 10 ngành và 19 chuyên ngành đào tạo hệ Đại học:

 1. Ngành Kinh tế: Chuyên ngành Đầu tư; Chuyên ngành Kinh tế và Quản lý công; Chuyên ngành Đấu thầu và quản lý dự án.
 2. Ngành Kinh tế số: Chuyên ngành Kinh tế và kinh doanh số; Chuyên ngành Phân tích dữ liệu lớn trong Kinh tế và Kinh doanh (Big Data).
 3. Ngành Kinh tế quốc tế: Chuyên ngành Kinh tế đối ngoại; Chuyên ngành Thương mại quốc tế và Logistics.
 4. Ngành Kinh tế phát triển: Chuyên ngành Kinh tế phát triển; Chuyên ngành Kế hoạch phát triển.
 5. Ngành Quản trị kinh doanh: Chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp; Chuyên ngành Quản trị Marketing; Chuyên ngành Quản trị kinh doanh du lịch.
 6. Ngành Tài chính – Ngân hàng: Chuyên ngành Tài chính; Chuyên ngành Ngân hàng; Chuyên ngành Thẩm định giá.
 7. Ngành Quản lý Nhà nước: Chuyên ngành Quản lý công.
 8. Ngành Luật Kinh tế: Chuyên ngành Luật Đầu tư - Kinh doanh.
 9. Ngành Kế toán: Chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán.
 10. Ngôn ngữ Anh: Chuyên ngành Tiếng anh Kinh tế và Kinh doanh

Có 2 ngành gồm 3 chuyên ngành đào tạo chuẩn quốc tế:

 1. Ngành Kinh tế quốc tế: Chuyên ngành Kinh tế đối ngoại.
 2. Ngành Tài chính – Ngân hàng: Chuyên ngành Tài chính; Chuyên ngành Đầu tư.

Đào tạo sau đại học trình độ Thạc sĩ có 06 chuyên ngành:

 1. Chính sách công.
 2. Tài chính – Ngân hàng.
 3. Kinh tế quốc tế.
 4. Kinh tế phát triển.
 5. Quản trị kinh doanh.
 6. Kinh tế quản lý công (Chương trình liên kết đào tạo với trường Đại học Rennes 1 – Pháp).

Học viện Chính sách và Phát triển tiến hành tổ chức đào tạo 100% các chương trình đào tạo hệ đại học chính quy theo hệ thống tín chỉ cho sinh viên.

Nhiều bạn thường thắc mắc về vấn đề có thể đi du học khi chọn học tại Học viện Chính sách và Phát triển không? Câu trả lời là có nhé. Hiện nay, Học viện cũng có các chương trình hợp tác với các tổ chức quốc tế và các trường đại học khác trên thế giới. Nhằm giúp sinh viên có cơ hội mở rộng kiến thức và kinh nghiệm, và hợp tác với các đối tác quốc tế trong công việc và nghiên cứu sau này.

Học viện Chính sách và Phát triển có rất nhiều ngành, và cơ hội du học dành cho sinh viên của trường

Một số trường đại học quốc tế đang liên kết cùng Học viện Chính sách và Phát triển như: Đại học Indiana, Đại học Purdue, Đại học Portland, Đại học tổng hợp bang California (Hoa Kỳ), Đại học Middlesex, Đại học Loughborough, Học viện ngoại giao London (Vương quốc Anh); Đại học Quốc tế Nhật Bản - IUJ, Viện Nghiên cứu chính sách công GRIPS (Nhật Bản); Đại học Nantes, Đại học Rennes 1; Đại học Rouen, Đại học Paris 1 Pantheon – Sorbonne, Trường Hành chính công quốc gia – ENA (Pháp); Đại học Southern Cross (Úc); Đại học tổng hợp Rome 2 (Ý), Học viện Anh ngữ EV (Philippines); Đại học Lausanne (Thụy Sĩ); Đại học MESSI (Nga), Đại học UTA (Phần Lan); Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc); Trường Chính sách công Lý Quang Diệu (Singapore)…các tổ chức quốc tế như: KOICA, USAID, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, …

Vậy nên, nếu học tốt, các em hoàn toàn có cơ hội để đi trao đổi, du học tại các trường liên kết với Học viện. Trường luôn cố gắng tạo môi trường học tập tốt nhất cho các bạn sinh viên. 

Trên đây là những thông tin mà Admin muốn gửi đến các em học sinh, sinh viên. Hãy đọc và nghiên cứu thật kỹ để xem Học viện Chính sách và Phát triển có phải là nơi mình muốn đến không nhé!

Hãy comment những trường Đại học mà các em muốn Admin “review” nào! 

Bình luận (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Bài viết liên quan
new
Tất tần tật kiến thức về câu điều kiện: cách dùng, cấu trúc và các cách diễn đạt tương đương

Bài viết tổng hợp kiến thức về câu điều kiện tiếng Anh bao gồm cách dùng, cấu trúc của 4 loại câu điều kiện và các cách diễn đạt tương đương. Bài viết cũng cung cấp bài tập vận dụng giúp bạn củng cố kiến thức. Câu điều kiện là một trong những chủ điểm ngữ pháp quan trọng trong tiếng Anh. Nó được sử dụng để diễn tả mối quan hệ giữa điều kiện và kết quả. Trong bài viết này, FQA sẽ cung cấp cho bạn kiến thức toàn diện về câu điều kiện, bao gồm cách dùng, cấu trúc của 4 loại câu điều kiện và các cách diễn đạt tương đương.

Admin FQA

22/04/2024

new
[Tổng hợp] Các tháng trong tiếng Anh: Cách đọc, viết và ghi nhớ hiệu quả dành cho người mới bắt đầu

Học tiếng Anh là một hành trình dài, và việc nắm vững các kiến thức cơ bản như tên các tháng trong năm là bước đầu tiên quan trọng. Bài viết này FQA.vn sẽ tổng hợp đầy đủ thông tin về các tháng trong tiếng Anh, bao gồm cách đọc, cách viết và các mẹo ghi nhớ hiệu quả dành cho người mới bắt đầu.

Admin FQA

22/04/2024

new
Slay là gì? Tổng hợp kiến thức về Slay khiến genz cực mê

Khi bạn lướt trang mạng xã hội như TikTok hay Instagram, chắc hẳn bạn sẽ thường gặp nhiều bình luận như "Slay quá", "Chị ta Slay",... nhưng có thể bạn không biết ý nghĩa của từ này là gì? Trong bài viết này, FQA sẽ giải thích ý nghĩa của "Slay" để giúp bạn hiểu thêm về cách sử dụng từ này trong thế hệ Gen Z nhé!

Admin FQA

02/04/2024

new
Video tổng hợp kiến thức giữa học kì I các môn từ lớp 1 đến lớp 12

Với mong muốn giúp các bạn học sinh chủ động ôn luyện kiến thức và nắm vững phương pháp làm bài thuộc nội dung học tập giữa học kì 1 bám sát chương trình giáo dục hiện hành và chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, FQA gửi đến các bạn Video tổng hợp kiến thức giữa học kì 1 các môn từ lớp 1 đến lớp 12. Bài giảng ôn luyện được thiết kế dưới dạng video tổng hợp đầy đủ và chi tiết nội dung ôn tập quan trọng. Đồng thời với hình ảnh minh họa bắt mắt, kết hợp sơ đồ tư duy và các ví dụ minh họa cụ thể, chắc chắn sẽ giúp các bạn học sinh nhớ lâu - hiểu sâu kiến thức từ đó vận dụng làm bài tập một cách tự tin. FQA mong rằng đây chính là tài liệu học tập cần thiết, đồng hành và giúp các bạn vượt qua những kì thi sắp tới với điểm số cao nhất.

Admin FQA

25/10/2023

new
Các vị quân vương của Đại Việt đã startup như thế nào?

Được cả thế giới biết đến là một trong những đất nước vươn lên từ ách đô hộ kéo dài hơn 4000 năm, lịch sử Việt Nam ta tự hào với những trang sử lâu đời, đầy hào hùng. Với ý chí quật cường, ông cha ta đã viết nên những trang sử vàng làm vẻ vang cho đất nước. Một trong thời đại huy hoàng ấy, ta không thể không nhắc tới thời Đại Việt. Vậy các bạn đã bao giờ tự hỏi rằng những vị quân vương thời đó có xuất thân như thế nào, điều gì đã khiến họ có thể đứng đầu, anh dũng, quyết tâm chống giặc ngoại xâm, giành và giữ độc lập của quốc gia - dân tộc chưa? Bản tóm lược lịch sử dưới đây, Admin hi vọng bạn đọc sẽ có cái nhìn nhanh và bao quát nhất về những chặng đường đó nhé!

Admin FQA

22/09/2023

new
10 cái tên nằm trong top trường đại học Canada đáng học nhất hiện nay!

Chọn du học Canada nên chọn trường nào? Cùng Admin điểm qua 10 cái tên nằm trong top trường đại học Canada đáng học nhất hiện nay trong bài chia sẻ dưới đây nhé!

Admin FQA

19/06/2023

FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved
gift-box
survey
survey
Đặt câu hỏi