Khi nấu món canh làm từ thịt cua, tôm, tép có nhiều mảng thịt đóng rắn lại. Hiện tượng trên gây ra bởi tính chất nào sau đây? A. Sự động tụ protein bởi sự thay đổi pH. B. Sự đông tụ protein bởi nhiệt đ...

thumb up 0
thumb down
Trả lời câu hỏi của Người tham gia ẩn danh

Làm sao để có câu trả lời hay nhất?

  • Luôn có GIẢI THÍCH các bước giải
  • Không copy câu trả lời của Timi
  • Không sao chép trên mạng
  • Không spam câu trả lời để nhận điểm
  • Spam sẽ bị khóa tài khoản
CÂU TRẢ LỜI
avatar
Timi

31/08/2024

Trợ lý học tập AI - Câu trả lời này chỉ mang tính tham khảo
Hiện tượng mảng thịt đóng rắn lại khi nấu món canh từ thịt cua, tôm, tép chủ yếu là do sự đông tụ protein bởi nhiệt độ. Khi nhiệt độ tăng lên, các protein trong thịt sẽ bị biến đổi cấu trúc và kết tụ lại, dẫn đến hiện tượng này. Vậy đáp án đúng là: **B. Sự đông tụ protein bởi nhiệt độ.**
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
5.0/5 (1 đánh giá)
thumb up 0
thumb down
0 bình luận
Bình luận
avatar
level icon
MĐ leo top

02/09/2024

Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
0/5 (0 đánh giá)
thumb up 0
thumb down
0 bình luận
Bình luận
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
3.0/5 (1 đánh giá)
thumb up 0
thumb down
1 bình luận
Bình luận
avatar
level icon

Vũ Đào Duy Hùng [ᥫнaəng2010]

31/08/2024

T͟A͟M͟A͟E͟ Nên bổ sung giải thích nhé bạn

Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
3.0/5 (1 đánh giá)
thumb up 0
thumb down
1 bình luận
Bình luận
avatar
level icon

Vũ Đào Duy Hùng [ᥫнaəng2010]

31/08/2024

Nguyễn Quỳnh Chi Nên bổ sung giải thích nhé bạn

avatar
Hihg1

31/08/2024

Đáp án B nhé.

Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
3.0/5 (1 đánh giá)
thumb up 0
thumb down
1 bình luận
Bình luận
avatar
level icon

Vũ Đào Duy Hùng [ᥫнaəng2010]

31/08/2024

Hihg1 Nên bổ sung giải thích nhé bạn

Đáp án: B. Sự đông tụ protein bởi nhiệt độ.

Giải thích:

$-$ Protein trong thịt cua, tôm, tép:

$+$ Các loại hải sản này chứa hàm lượng protein cao. 

$+$ Protein là những phân tử lớn, có cấu trúc phức tạp.

$-$ Tác động của nhiệt độ: 

$+$ Khi nấu canh, nhiệt độ cao sẽ làm cho các phân tử protein bị biến tính. 

$+$ Cấu trúc không gian của protein bị phá vỡ, các phân tử protein sẽ kết hợp lại với nhau tạo thành những khối lớn hơn, gây ra hiện tượng đông tụ, tạo thành những mảng thịt rắn.

Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
0/5 (0 đánh giá)
thumb up 0
thumb down
0 bình luận
Bình luận
avatar
level icon
....

31/08/2024

Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
3.0/5 (1 đánh giá)
thumb up 1
thumb down
1 bình luận
Bình luận
avatar
level icon

Vũ Đào Duy Hùng [ᥫнaəng2010]

31/08/2024

⁰YURI亗ッ Nên bổ sung giải thích nhé bạn

avatar
level icon
Hurricane

31/08/2024

Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
3.0/5 (1 đánh giá)
thumb up 0
thumb down
1 bình luận
Bình luận
avatar
level icon

Vũ Đào Duy Hùng [ᥫнaəng2010]

31/08/2024

HurricaneNên bổ sung giải thích nhé bạn

Nếu bạn muốn hỏi bài tập

Các câu hỏi của bạn luôn được giải đáp dưới 10 phút

Ảnh ads

CÂU HỎI LIÊN QUAN

avatar
Khoa Kim

6 giờ trước

Đun C*H_{3} COOH dư với 4,6 gam C_{2}*H_{5}*OH (xúc tác H_{2}*S*O_{4} đặc), thu được 5,72 gam C*H_{3} COOC 2 H 5 . Hiệu suất của phản ứng ester hóa tính theo alcohol là
avatar
level icon
Bảo Nghi

6 giờ trước

C2H4O2 có mấy đồng phân ester
Từ 1 tấn mùn cưa (có chứa 45% xenlulozo, còn lại là tạp chất trơ), sản xuất được V lit ancol etyle. Thực hiện phản ứng este hóa V lít ancol etylic trên với 252 kg axit axetic (xúc tác H₂SO₄ đặc, đun nó...
chọn đáp án đúng nhất
chọn đáp án đúng nhất
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved