1. Rễ cây hấp thụ nước và muối khoáng bằng cách nào?
2. Cây thoát hơi nước bằng cách nào?
3. Nước và các chất dinh dưỡng vận chuyển trong thân cây bằng cách nào?
4. Những yếu tố nào ảnh hưởng tới trao đổi nước và chất dinh dưỡng ở thực vật?
5. Con người vận dụng quá trình trao đổi chất của thực vật vào thực tiễn như thế nào?
1. Nhu cầu sử dụng nước của các loài động vật như thế nào?
2. Con đường vận chuyển các chất trong ống tiêu hóa ở người gồm những cơ quan nào?
3. Quá trình vận chuyển các chất ở người được diễn ra bằng cách nào?
4. Con người vận dụng hiểu biết về trao đổi chất và chuyển hóa năng lượng ở động vật vào những hoạt động nào?
Hô hấp tế bào được vận dụng như thế nào trong thực tiễn?
Hô hấp
Vì vậy, các biện pháp bảo quản nông sản tập trung vào việc giảm cường độ hô hấp đến mức tối thiểu.
Có bao nhiêu biện pháp bảo quản nông sản sau thu hoạch?
Tùy từng loại nông sản mà có biện pháp bảo quản khác nhau. Có 3 biện pháp phổ biến đó là:
Bảo quản khô:
Thường được sử dụng bảo quản các loại hạt. Hạt được phơi khô đến khi độ ẩm của hạt còn 13 - 16% tùy từng loại hạt.
Bảo quản lạnh:
Phần lớn thực phẩm, rau, quả được bảo quản ở nhiệt độ thấp trong tủ lạnh hoặc kho lạnh. Mỗi loại rau, quả có một nhiệt độ bảo quản thích hợp (khoai tây là 4 độ C; rau cải bắp là 1 độ C).
Bảo quản trong điều kiện nồng độ khí CO2 cao.
Là biện pháp hiện đại và có hiệu quả cao. Thường được sử dụng trong các kho kín, quy mô lớn, và nồng độ khí CO2 cao.
Đề thi, đề kiểm tra KHTN - Kết nối tri thức
Đề thi, đề kiểm tra KHTN - Chân trời sáng tạo
Đề thi, đề kiểm tra KHTN - Cánh Diều
Bài giảng ôn luyện kiến thức môn Khoa học tự nhiên lớp 7
SBT KHTN - Cánh diều Lớp 7
SBT KHTN - Chân trời sáng tạo Lớp 7
SBT KHTN - Kết nối tri thức Lớp 7
SGK Khoa học tự nhiên - Cánh diều Lớp 7
SGK Khoa học tự nhiên - Chân trời sáng tạo Lớp 7
SGK Khoa học tự nhiên - Kết nối tri thức Lớp 7
Vở thực hành Khoa học tự nhiên Lớp 7