Phần làm văn

Chuẩn bị viết trong bài viết báo cáo nghiên cứu (về một vấn đề văn hóa truyền thống Việt Nam)

CHUẨN BỊ VIẾT TRONG BÀI VIẾT BÁO CÁO NGHIÊN CỨU (VỀ MỘT VẤN ĐỀ VĂN HÓA TRUYỀN THỐNG VIỆT NAM)

1. Lựa chọn đề tài

- Dựa vào các văn bản vừa học và kết quả tìm kiếm, khám phá thông tin từ nhiều nguồn, trước hết có thể viết về các đề tài: Hình tượng Xúy Vân qua lớp chèo Xúy Vân giả dại; nhân vật tri huyện qua cảnh tuồng Huyện đường,…

- Đề tài được lựa chọn nên gắn liền với một vấn đề nào đó (tức là câu hỏi nghiên cứu) còn khiến bản thân băn khoăn tìm lời đáp, từng gây ít nhiều khó khăn khi bản thân muốn tìm hiểu về văn hóa truyền thống Việt Nam.

- Đề tài có thể được nảy sinh qua trao đổi với bạn bè hoặc người khác

2. Thu thập thông tin

- Để có được những ý tưởng và luận điểm cần thiết cho báo cáo nghiên cứu, cần tìm đọc, xem các tài liệu, sách, báo, các phương tiện thông tin và truyền thông,… có liên quan để nắm được những ý kiến bàn luận đã có. Có thể gặp trực tiếp các chuyên gia nghiên cứu văn hóa Việt Nam, các nghệ nhân, diễn viên sân khấu truyền thống để học hỏi, tham khảo ý kiến.

Fqa.vn
Bình chọn:
0/5 (0 đánh giá)
Bình luận (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved
gift-box
survey
survey
Đặt câu hỏi