VBT TIẾNG VIỆT 3 TẬP 2 - CHÂN TRỜI SÁNG TẠO

Bài 4: Mùa xuân đã về

Đề bài

Viết đoạn văn ngắn (từ 7 đến 9 câu) tả một đồ vật em thường dùng khi đi học hoặc khi đi tham quan, du lịch. 

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Em viết một đoạn văn miêu tả đồ vật theo những gợi ý sau:

a. Tên gọi của đồ vật là gì?

b. Hình dáng, kích thước, màu sắc của nó ra sao?

c. Em sử dụng nó để làm gì?

d. Em có thích đồ vật đó không? Vì sao?

e. Em bảo quản nó như thế nào? 

Lời giải chi tiết

Chiếc Balo là món không thể nào thiếu khi em đến trường. Chiếc ba lô bằng vải bạt màu xanh da trời nhãn hiệu “Thủ đô vàng”. Balo có chiều dài 35cm, chiều rộng 15 cm, chiều cao 40 cm.  Ở phía trước của balo có in hình logo thương hiệu “thủ đô vàng” bằng kim loại rất đẹp. Ở phía trước của balo có một ngăn túi nhỏ có khóa. Ngăn nhỏ này được em dùng để đựng khẩu trang. Ở phần trên cùng của có quai xách màu đen để em có thể xách đi dễ dàng. Mặt sau của Balo có hai quai màu xanh, có lót xốp rất mềm giúp em có thể đeo Balo lâu mà không hề đau mỏi. Điều đặc biệt là hai quai này có thể điều chỉnh dài, ngắn theo sở thích, chiều cao. Balo được khóa cẩn thận bởi một khóa nhựa màu xanh rất chắc chắn. Khi mở chiếc khóa này ra, sẽ nhìn thấy hai ngăn vô cùng rộng rãi để em đựng sách giáo khoa, vở ghi, hộp bút. Hai ngăn Balo được ngăn cách bởi một tấm vải có lót xốp rất chắc chắn. Chiếc ba lô là người bạn thân thiết và là bạn đồng hành của em khi em đi học nên em giữ gìn nó rất cẩn thận.

Fqa.vn
Bình chọn:
4.7/5 (178 đánh giá)
Bình luận (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved
gift-box
survey
survey

Chatbot GPT

timi-livechat
Đặt câu hỏi