VBT TIẾNG VIỆT 3 TẬP 2 - CHÂN TRỜI SÁNG TẠO

Bài: Ôn tập giữa học kì 2 - Tiết 4

Đề bài

Viết đoạn văn ngắn (từ 7 đến 9 câu) thuật lại một hoạt động ở trường mà em thích dựa vào gợi ý: 

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Em thuật lại hoạt động ở trường theo những gợi ý sau:

1. Tên hoạt động à gì?

2. Thời gian, địa điểm diễn ra hoạt động ấy?

3. Các sự việc chính của hoạt động là gì?

4. Em cảm thấy ra sao khi tham gia hoạt động đó? 

Lời giải chi tiết

Bài 1

Giờ ra chơi sáng nay, em đã cùng các bạn chơi nhảy dây. Chúng em chơi ở dưới gốc cây bàng. Hai bạn sẽ cầm hai đầu dây để quay dây, em sẽ nhảy ở giữa, sao cho không dẫm lên dây là được. Sau đó, chúng em luân phiên thay đổi để ai cũng được nhảy dây. Cứ thế chúng em chơi vô cùng vui vẻ đến hết giờ ra chơi. Em cảm thấy rất vui và hào hứng khi được cùng các bạn chơi nhảy dây, để giải trí sau những giờ học căng thẳng.

Bài 2

Em rất thích hoạt động tập thể dục giữa giờ ở trường. Hoạt động này thường được tổ chức vào giờ ra chơi sau tiết hai tại sân trường. Đã thành thói quen, mỗi khi nghe tiếng trống báo hiệu giờ ra chơi là các bạn học sinh cùng ùa xuống sân trường để sẵn sàng bước vào bài thể dục giữa giờ. Từng nhóm học sinh nhanh chóng xếp thành hàng ngay ngắn. Sau khi nghe tiếng báo hiệu vang lên, các bạn tự tin hòa mình vào các động tác múa hát, thể dục một cách say sưa, từng động tác tay đưa lên, đưa xuống thật nhịp nhàng kết hợp với động tác chân nhún nhảy đẹp mắt. Nhờ hoạt động múa hát tập thể sân trường mà chúng em mạnh dạn hơn, vui vẻ hơn. Qua các bài tập, chúng em được vận động, nhảy múa, giải tỏa mọi mệt mỏi, căng thẳng, để học tập các tiết còn lại của buổi học đạt kết quả tốt.

Fqa.vn
Bình chọn:
5/5 (112 đánh giá)
Bình luận (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved
gift-box
survey
survey

Chatbot GPT

timi-livechat
Đặt câu hỏi