VBT TIẾNG VIỆT 3 TẬP 2 - CÁNH DIỀU

Giải Bài Ôn tập cuối học kì 2 - Tiết 3 VBT Tiếng Việt 3 tập 2 Cánh diều

Đề bài

Viết đoạn văn kể về một hoạt động em đã được tham gia hoặc chứng kiến (hoạt động học tập hoặc lao động, thể thao, nghệ thuật,...). 

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Gợi ý:

- Em tham gia hay chứng kiến hoạt động gì?

- Thời gian diễn ra hoạt động?

- Hoạt động diễn ra như thế nào?

- Cảm xúc của em về hoạt động? 

Lời giải chi tiết

Em dựa vào gợi ý để viết đoạn văn.

Bài tham khảo 1:

Sáng nay, em đã được đến xem buổi biểu diễn văn nghệ chào xuân của trường. Sân khấu được trang trí rất đẹp với những mô hình hoa đào, hoa mai, bánh chưng, câu đối đỏ. Không chỉ thầy cô, học sinh trong trường mà cả người dân xung quanh đó đều đến xem cùng. Những tiết mục cây nhà lá vườn do các bạn và thầy cô biểu diễn rất hay và sôi động. Em ở dưới sân xem mà cứ vỗ tay mãi thôi.

Bài tham khảo 2:

Em đã được xem bố em gói bánh chưng để đón Tết. Từ những chiếc lá dong dài, bố cắt và gấp thành từng miếng lá vuông. Sau khi lót lá, bố cho nếp, đỗ xanh, thịt lợn vào rồi gói lại. Ngắm nhìn từng chiếc bánh vuông vức do bố gói, em cảm thấy rất tự hào về bố. Niềm vui cứ thế dâng lên trong lòng em, vì Tết thực sự đã về rồi. 

Fqa.vn
Bình chọn:
0/5 (0 đánh giá)
Bình luận (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved
gift-box
survey
survey
Đặt câu hỏi