Trả lời câu hỏi Bài 4: Thảo nguyên bao la trang 70

Lựa chọn câu hỏi để xem giải nhanh hơn
Câu hỏi 1
Câu hỏi 2
Câu hỏi 3
Lựa chọn câu hỏi để xem giải nhanh hơn
Câu hỏi 1
Câu hỏi 2
Câu hỏi 3

Câu hỏi 1

Nội dung câu hỏi: 

Thêm dấu câu vào vị trí thích hợp rồi chép lại.

a. Dấu gạch ngang.

Làng Hữu Nghị Thái Lan Việt Nam là một ngôi làng đậm đà chất Việt nằm ở làng quê Thái Lan. Nơi đây, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có thời gian sống và hoạt động. Đây còn là biểu tượng của tình hữu nghị Việt Nam Thái Lan, là địa điểm gặp gỡ của bà con Việt kiều sống trên đất Thái

b. Dấu ngoặc kép.

Truyện Cậu bé gặt gió được dịch ra nhiều thứ tiếng trên thế giới, truyền cảm hứng về nghị lực sống và sáng tạo đến thế hệ trẻ. Tại Việt Nam, sách được Nhà xuất bản Thanh niên phát hành.

c. Dấu ngoặc đơn.

Cây trinh nữ còn gọi là cây mắc cỡ hoặc cây xấu hổ có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Nhưng ta có thể bắt gặp cây trinh nữ ở khắp mọi nơi trên thế giới, nhất là ở những khu rừng rậm. 

 

Phương pháp giải:

Em suy nghĩ và trả lời câu hỏi. 

 

Lời giải chi tiết:

a. Dấu gạch ngang

Làng Hữu nghị Thái Lan - Việt Nam là một ngôi làng đậm đà chất Việt nằm ở làng quê Thái Lan. Nơi đây, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có thời gian sống và hoạt động. Đây còn là biểu tượng của tình hữu nghị Việt Nam - Thái Lan, là địa điểm gặp gỡ của bà con Việt kiều sống trên đất Thái.

b. Dấu ngoặc kép

Truyện "Cậu bé gặt gió" được dịch ra nhiều thứ tiếng trên thế giới, truyền cảm hứng về nghị lực sống và sáng tạo đến thế hệ trẻ. Tại Việt Nam, sách được Nhà xuất bản Thanh niên phát hành.

c. Dấu ngoặc đơn

Cây trinh nữ (còn gọi là cây mắc cỡ hoặc cây xấu hổ) có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Nhưng ta có thể bắt gặp cây trinh nữ ở khắp mọi nơi trên thế giới, nhất là ở những khu rừng rậm. 

Câu hỏi 2

Nội dung câu hỏi: 

Viết theo yêu cầu:

a. Một câu giới thiệu về bài thơ em thích, trong câu có sử dụng dấu ngoặc kép.

b. 1 – 2 câu giới thiệu về một cảnh vật mà em biết, trong đó có câu sử dụng dấu ngoặc đơn hoặc dấu gạch ngang.

c. Đoạn văn liệt kê các loại thực vật kì lạ ở Nam Mỹ mà em đã được học, trong đó có sử dụng dấu gạch gang. 

 

Phương pháp giải:

Em suy nghĩ và trả lời câu hỏi. 

 

Lời giải chi tiết:

a. Bài thơ "Bè xuôi sông La" miêu tả hình ảnh sông La cùng với cuộc sống của những người dân hai bên bờ sông.

b. Đỉnh Everest (thuộc dãy núi Himalaya) là đỉnh núi cao nhất thế giới. Nó nằm ở biên giới Tây Tạng - Nepal.

c. Thế giới thực vật tại Nam Mỹ vô cùng phong phú và đa dạng, bên cạnh đó cũng có không ít những loài thực vật kỳ lạ:

- Ở Bra-xin có những cây hoa súng khổng lồ. Mỗi chiếc lá của nó có đường kính lên tới 2 mét và có thể cho một người đứng lên trên.

- Tại vườn quốc gia Lốt Ca-đôn-nét ở Ác-hen-ti-na có loài hoa xương rồng chỉ mọc về một phía.

- Hoang mạc Át-ta-ca-ma ở Chi-lê có một hoang mạc được phủ đầy bởi hoa dại sặc sỡ sắc màu.

- Trên dãy An-đét có một loài cây được mệnh danh là nữ hoàng của các loài thực vật. Đó là cây Puy-a Rây-môn-đi. Phải mất đến 100 năm cây mới nở hoa. Hoa cao tới 10 mét, được kết bởi hàng ngàn bông hoa nhỏ.

Tất cả điều này đã tạo nên một nét độc đáo cho Nam Mỹ. 

Câu hỏi 3

Nội dung câu hỏi: 

Viết đoạn văn tả đặc điểm nổi bật về hình dáng của con vật nuôi trong nhà mà em thích, trong đó có hình ảnh so sánh hoặc nhân hóa.

 

Phương pháp giải:

Em suy nghĩ và trả lời câu hỏi. 

 

Lời giải chi tiết:

Nhà em có nuôi một con lợn, cách đây không lâu lợn mẹ đã đẻ ra chín chú lợn con hồng hào, xinh xắn. Những chú lợn nhỏ xinh lon ton chạy theo chân lợn mẹ đòi sữa nhìn vô cùng đáng yêu.  Lợn mẹ có thân hình to lớn, những chiếc chân chắc khỏe bước từng bước chậm rãi trong chuồng nhìn rất oai vệ. Khác với những chú lợn con nhỏ nhắn hồng hào, lợn mẹ có bộ lông khoang đen, khoang trắng vô cùng ấn tượng. Chú lợn có đôi tai to luôn cụp xuống dưới, chúng chỉ vểnh lên phe phẩy nhẹ nhàng để đuổi ruồi muỗi, côn trùng. Ấn tượng nhất trên khuôn mặt của chú lợn chính là chiếc mũi to với hai lỗ mũi to tròn luôn hếch lên trên, chiếc miệng rộng có thể ăn rất nhanh. Từ khi có lợn con, lợn mẹ ăn nhiều hơn hẳn mọi khi, có lẽ lợn mẹ ăn nhiều để có sữa nuôi chín chú lợn con. Lợn là loài vật hiền lành có chút lười biếng, ngoài những lúc đói lợn cất tiếng kêu thì phần lớn thời gian chúng đều ngủ và nằm im trong chuồng. Em rất yêu quý những chú lợn được nuôi trong chuồng nhà mình, đặc biệt là những chú lợn con đáng yêu, ngoan ngoãn. Em sẽ giúp đỡ mẹ chăm sóc cho những chú lợn mỗi khi rảnh rỗi. 

Fqa.vn
Bình chọn:
0/5 (0 đánh giá)
Bình luận (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved
gift-box
survey
survey

Chatbot GPT

timi-livechat
Đặt câu hỏi