Viết bài văn kể về chỗ ở của em

* Bài tham khảo 1:

Ngôi nhà em ở là một căn hộ chung cư, gia đình em mới chuyển tới đây từ năm ngoái vì bố mẹ chuyển công tác. Chung cư nơi em ở là một tòa nhà 30 tầng, có rất nhiều gia đình cùng chung sống. Mỗi ngày, mọi người muốn di chuyển từ nhà xuống tầng hầm phải đi bằng thang máy. Ở dưới tầng 1, có bác bảo vệ ở trước cửa, mỗi lần đi học về em chào bác, bác đều cười rất tươi. Xung quanh chung cư được trồng rất nhiều cây xanh. Nhà em ở tầng 12, xung quanh còn có ba gia đình nữa. Em rất thích các bạn nhỏ ở cùng tầng với em, có em Mi, em Huy và anh Tú. Đi học về em thường chơi cùng anh và các bạn. Mọi người ở đây đều rất thân thiện, dễ gần. Mỗi chiều thứ 7, tòa nhà sẽ tổ chức giao lưu văn nghệ để mọi người có cơ hội gần gũi nhau hơn. Em rất thích chỗ ở mới này.

* Bài tham khảo 2:

Em sinh ra ở một vùng quê thanh bình, có không khí trong lành. Những cánh đồng thẳng cánh có bay. Con đê đầu làng luôn xanh mướt cỏ non. Cứ chiều về, chúng em lại rủ nhau ra đê chơi thả diều, bắn bi. Ngày hôm nay, quê hương ngày càng phát triển hơn. Những con đường đất đã được đổ bê tông phẳng lì. Nhiều ngôi nhà cao tầng mọc lên san sát. Nhưng những cánh đồng vẫn còn đó. Em yêu quê hương của mình biết bao nhiêu.

Fqa.vn
Bình chọn:
4.7/5 (88 đánh giá)
Bình luận (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved
gift-box
survey
survey

Chatbot GPT

timi-livechat
Đặt câu hỏi