Bài 1
Food customs
(Phong tục ăn uống)
I can identify the main points and specific details in a monologue about food customs in Việt Nam.
(Tôi có thể xác định được những điểm chính và chi tiết cụ thể trong đoạn độc thoại về phong tục ăn uống ở Việt Nam.)
1. Nội dung câu hỏi
Match the underlined words in sentences 1-5 to their meanings (a-e).
2. Phương pháp giải
Nối các từ được gạch chân trong câu 1-5 với nghĩa của chúng (a-e).
3. Lời giải chi tiết
1 b
2 e
3 d
4 a
5 c
Bài 2
1. Nội dung câu hỏi
Look at the picture of an ethnic minority food. What is the name of this dish?
2. Phương pháp giải
Quan sát hình ảnh món ăn của người dân tộc thiểu số. Tên của món ăn này là gì?
3. Lời giải chi tiết
smoked buffalo meat
(thịt trâu hun khói)
Bài 3
1. Nội dung câu hỏi
Listen to a H'mông woman talking about how she cooks a traditional food. Answer the following questions.
2. Phương pháp giải
Nghe một phụ nữ H'mông kể về cách cô ấy nấu một món ăn truyền thống. Trả lời các câu hỏi sau.
3. Lời giải chi tiết
1 What is the name of the program?
(Tên chương trình là gì?)
2 Which ethnic minority originally owns the dish?
(Người dân tộc thiểu số nào sở hữu món ăn ban đầu?)
3 How long does it take to dry the meat above the stove?
(Mất bao lâu để làm khô thịt trên bếp?)
Bài 4
1. Nội dung câu hỏi
Listen again. Are these statements TRUE (T) or FALSE (F)? Write the answers T or F next to the sentences.
2. Phương pháp giải
Nghe lại. Những câu này là TRUE (T) hay FALSE (F)? Viết câu trả lời T hoặc F bên cạnh các câu.
3. Lời giải chi tiết
1 The locals use preservatives to make the smoked buffalo meat, so they can store them for about one month.
(Người dân địa phương sử dụng chất bảo quản để làm món thịt trâu hun khói nên có thể bảo quản được khoảng một tháng.)
2 It is difficult to cook smoked buffalo meat because it requires a lot of time and effort.
(Nấu thịt trâu hun khói khó vì tốn nhiều thời gian và công sức.)
3 The cook needs to slice the buffalo meat into pieces 20 cm long and 5 cm thick.
(Người nấu cần thái thịt trâu thành từng miếng dài 20 cm, dày 5 cm.)
4 You serve this dish with lemon and tomato sauce.
(Bạn dùng món này với nước sốt chanh và cà chua.)
5 People can buy this dish at every highland market session.
(Người ta có thể mua món ăn này ở mỗi phiên chợ vùng cao.)
Bài 5
1. Nội dung câu hỏi
Write about how to cook the dish in Exercise 4 in 5-8 sentences.
2. Phương pháp giải
Viết về cách nấu món ăn ở Bài tập 4 trong 5-8 câu.
3. Lời giải chi tiết
Wash buffalo meat, remove tendons, drain, cut into long pieces, about 20 - 25cm across the grain, 9 - 10cm wide, 4 - 5cm thick. Crushed roasted mac Khen seeds and guava seeds. Apply the mixture evenly on each piece of meat and let it marinate for about 15 - 20 minutes. Skewer each piece of meat onto a sharpened bamboo stick or metal stick and place it on the stove. Below is a wood stove with a medium fire, so it shouldn't be too big to give off smoke. The cooking time will be about 24 hours continuously before you can enjoy it.
(Thịt trâu rửa sạch, lọc bỏ gân, để ráo, cắt thành miếng dài, dọc thớ thịt khoảng 20 – 25cm, rộng 9 – 10cm, dày 4 – 5cm. Hạt mắc khén và hạt dổi nướng giã nát. Thoa hỗn hợp thật đều lên từng miếng thịt và để ướp trong khoảng 15 – 20 phút. Xiên từng miếng thịt vào thanh nứa đã vót nhọn hoặc thanh kim loại đều được đem gác lên bếp. Bên dưới là bếp củi cháy lửa vừa không nên cháy quá lớn để tỏa khói lên. Thời gian gác bếp sẽ vào khoảng 24h liên tục là đã có thể thưởng thức được.)
Bài 33
Chủ đề III. Khối lượng riêng và áp suất
Bài 21
Bài giảng ôn luyện kiến thức giữa học kì 2 môn Lịch sử lớp 8
Chủ đề 1. Chào năm học mới
SGK Tiếng Anh Lớp 8 mới
Đề thi, đề kiểm tra Tiếng Anh 8 mới
SHS Tiếng Anh 8 - Global Success
SHS Tiếng Anh 8 - Explore English
SBT Tiếng Anh 8 - Global Success
SBT Tiếng Anh 8 - THiNK
Bài giảng ôn luyện kiến thức môn Tiếng Anh lớp 8
SBT Tiếng Anh 8 - Macmillan Motivate
SBT Tiếng Anh 8 - Right on!
SBT Tiếng Anh 8 - Explore English
SBTTiếng Anh 8 - i-Learn Smart World
SBT Tiếng Anh 8 - Friends Plus
SGK Tiếng Anh Lớp 8
SBT Tiếng Anh Lớp 8 mới
Vở bài tập Tiếng Anh Lớp 8