Vở bài tập Toán 2 tập 2 - Kết nối tri thức với cuộc sống

39. Bài 55: Đề-xi-mét. Mét. Ki-lô-mét (tiết 3)

Lựa chọn câu hỏi để xem giải nhanh hơn
Bài 1
Bài 2
Bài 3
Bài 4
Lựa chọn câu hỏi để xem giải nhanh hơn
Bài 1
Bài 2
Bài 3
Bài 4

Bài 1

Viết số thích hợp vào chỗ chấm.

1 km = ….. m                                      …. m = 1 km

Phương pháp giải:

Áp dụng cách đổi 1 km = 1000 m.

Lời giải chi tiết:

1 km = 1000 m                                                1000 m = 1 km

Bài 2

Viết số thích hợp vào chỗ chấm.

6 km + 9 km = km                                          25 km + 35 km = …. km

21 km – 10 km = …. km                                 42 km – 27 km = …. km

Phương pháp giải:

Tính nhẩm kết quả các phép tính rồi điền số thích hợp vào chỗ chấm.

Lời giải chi tiết:

6 km + 9 km = 15 km                                     25 km + 35 km = 60 km

21 km – 10 km = 11 km                                  42 km – 27 km = 15 km

Bài 3

Viết tiếp vào chỗ chấm cho thích hợp.

Độ dài đường bộ từ Hà Nội đi đến một số tỉnh thành như sau:

a) Tỉnh thành xa Hà Nội nhất là ………………….

b) Tỉnh thành gần Hà Nội nhất là ………………….

c) Tỉnh thành xa Hà Nội hơn 100 km là ……………….

d) Trong hai tỉnh Thái Nguyên và Hải Dương, tỉnh gần Hà Nội hơn là …………….. và gần hơn …….. km.

Phương pháp giải:

- So sánh độ dài các quãng đường rồi trả lời câu hỏi.

- Cách so sánh:

+ Số nào có nhiều chữ số hơn thì lớn hơn.

+ So sánh các cặp chữ số trong cùng hàng theo thứ tự từ trái sang phải.

Lời giải chi tiết:

Ta có 60 km < 75 km < 100 km < 110 km

a) Tỉnh thành xa Hà Nội nhất là Nam Định.

b) Tỉnh thành gần Hà Nội nhất là Hải Dương.

c) Tỉnh thành xa Hà Nội hơn 100 km là Nam Định.

d) Trong hai tỉnh Thái Nguyên và Hải Dương, tỉnh gần Hà Nội hơn là Hải Dương và gần hơn 75 – 60 = 15 km.

Bài 4

Viết số thích hợp vào chỗ chấm.

Để cứu công chúa bị giữ trong hang đại bàng, Thạch Sanh cần đi qua một khu rừng, một dãy núi, sau đó phải leo qua vách đá (như hình vẽ).

Tính từ vị trí đang đứng:

a) Để đi qua dãy nũi, Thạch Sanh cần đi ...... km.

b) Để đi đến hang cứu công chúa, Thạch Sanh cần đi ..... km.

Phương pháp giải:

a) Để đi qua dãy núi, Thạch Sanh cần đi 20 km + 15 km

b) Để đi đến hang cứu công chúa, Thạch Sanh cần đi 20 km + 15 km + 3 km

Lời giải chi tiết:

- Để đi qua dãy núi, Thạch Sanh cần đi qua khu rừng dài  20 km và qua dãy núi 15 km nên ta có 20 km + 15 km = 35 km.

- Để đi đến hang cứu công chúa, Thạch Sanh cần đi qua khu rừng dài  20 km, qua dãy núi 15 km và leo qua vách đá dài 3 km nên ta có 20 km + 15 km + 3 km = 38 km.

Ta điền như sau:

a) Để đi qua dãy nũi, Thạch Sanh cần đi 35 km.

b) Để đi đến hang cứu công chúa, Thạch Sanh cần đi 38 km.

Fqa.vn
Bình chọn:
5/5 (14 đánh giá)
Bình luận (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved
gift-box
survey
survey

Chatbot GPT

timi-livechat
Đặt câu hỏi