Chủ đề 1. Một số hiểu biết chung về quốc phòng và an ninh

Hoạt động khám phá 7 trang 11 GDQP 10 Cánh diều

Đề bài

Khám phá 7 (trang 11, SGK GDQP&AN)

Qúa trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng Dân quân tự vệ luôn thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Dân quân, tự vệ và du kích là lực lượng của toàn dân tộc, là một lực lượng vô địch, là một bức tường sắt của Tổ quốc. Vô luận địch nhân hung bạo thế nào, hễ đụng vào lực lượng đó, bức tường đó, thì địch nào cũng phải tan rã”. Theo em, truyền thống Dân quân tự vệ là gì?

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Chú ý dữ liệu SGK trang 11 từ “Qúa trình xây dựng … hiệu quả”

Lời giải chi tiết

Dân quân tự vệ là thành phần của lực lượng vũ trang nhân dân; đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự thống lĩnh của chủ tich nước, sự quản lí thống nhất của chính phủ, trực tiếp là sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, người đứng đầu cơ quan, tổ chức; sự chỉ huy cao nhất của Bộ trưởng Bộ quốc phòng; sự chỉ huy của Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam.

Fqa.vn
Bình chọn:
0/5 (0 đánh giá)
Bình luận (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved
gift-box
survey
survey

Chatbot GPT

timi-livechat
Đặt câu hỏi