Chủ đề 1. Một số hiểu biết chung về quốc phòng và an ninh

Hoạt động luyện tập 1 trang 26 GDQP 10 Cánh diều

Đề bài

Luyện tập 1 (trang 26, SGK GDQP&AN)

Bạn Minh đang học lớp 10, có em gái đang học lớp mẫu giáo lớn. Mỗi sáng đi học, Minh thường dắt em đi một đoạn khá xa tới chỗ có vạch kẻ sơn qua đường. Sang nay, do dậy muộn, anh em Minh đi tắt đến trường bằng cách trèo qua dải phân cách rồi qua đường. Em sẽ nói gì với Minh và em gái Minh?

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Đọc kĩ tình huống và nêu suy nghĩ của bản thân

Lời giải chi tiết

Trong trường hợp trên, bạn Minh đã vi phạm quy định về người đi bộ không được vượt qua dải phân cách và dẫn theo em gái học mẫu giáo đi cùng. Hơn nữa, hành động này là vô cùng nguy hiểm đến tính mạng cho bạn Minh, em gái bạn Minh và người điều khiển phương tiện giao thông trên đường bộ. Vì vậy, cho dù dậy muộn, bạn Minh cũng cần tuân thủ quy định vê an toàn giao thông cho người đi bộ, lần sau cần dậy đúng giờ, tránh vội vàng, hấp tấp. 

Fqa.vn
Bình chọn:
0/5 (0 đánh giá)
Bình luận (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved
gift-box
survey
survey

Chatbot GPT

timi-livechat
Đặt câu hỏi