Chủ đề 1. Một số hiểu biết chung về quốc phòng và an ninh

Hoạt động luyện tập 3 trang 17 GDQP 10 Cánh diều

Lựa chọn câu hỏi để xem giải nhanh hơn
Luyện tập 3.1
Luyện tập 3.2
Lựa chọn câu hỏi để xem giải nhanh hơn
Luyện tập 3.1
Luyện tập 3.2

Luyện tập 3.1

Luyện tập 3.1 (trang 17, SGK GDQP&AN)

Bố Hoàng là sĩ quan cảnh sát cơ động đã anh dũng hi sinh khi làm nhiệm vụ. Hoàng đang học ở một cơ sở giáo dục nghề nghiệp và muốn trở thành sĩ quan Công an nhân dân Việt Nam để tiếp nối sự nghiệp của bố. Nhưng Hoàng băn khoăn liệu có con đường nào dành cho học sinh học nghề phấn đấu trở thành sĩ quan Công an nhân dân không? Em hãy viết thư tư vấn cho bạn Hoàng.

Phương pháp giải:

Liên hệ suy nghĩ của bản thân

Lời giải chi tiết:

Điều kiện để tuyển chọn vào Công an nhân dân theo Điều 7 là: Tuyển chọn học sinh, sinh viên xuất sắc tốt nghiệp ở các cơ sở giáo dục đại học. Cơ sở giáo dục nghề nghiệp có đủ tiêu chuẩn để đào tạo, bổ sung vào công an nhân dân. Vì vậy, nếu đủ điều kiện, Hoàng hoàn toàn có thể phấn đấu để trở thành sĩ quan công an nhân dân.

Luyện tập 3.2

Luyện tập 3.2 (trang 17, SGK GDQP&AN)

Còn một tuần nữa là anh Bách hết 24 tháng thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân và trở về để tham dự kì thi tuyển sinh vào một trường công an. Nhưng anh Bách vừa nhận được quyết định kéo dài thời gian phục vụ tại ngũ do đơn vị đang tham gia phòng chống dịch bệnh. Bố mẹ anh Bạch rất lo lắng vì như thế anh Bách lại lỡ một kì thi. Nếu em là Bách, em sẽ nói gì với bố mẹ?

Phương pháp giải:

Liên hệ suy nghĩ của bản thân

Lời giải chi tiết:

Việc anh Bách nhận được quyết định kéo dài thời hạn tại ngũ do đơn vị đang tham gia phòng chống dịch bệnh là theo quy định tại Luật Công an nhân dân. Bố mẹ anh Bách không nên lo lắng vì thời gian kéo dài thời hạn không quá 6 tháng, anh Bách còn nhiều cơ hội để tham gia các kì thi.

Fqa.vn
Bình chọn:
0/5 (0 đánh giá)
Bình luận (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved
gift-box
survey
survey

Chatbot GPT

timi-livechat
Đặt câu hỏi