Chủ đề 1. Một số hiểu biết chung về quốc phòng và an ninh

Hoạt động luyện tập 3 trang 28 GDQP 10 Cánh diều

Đề bài

Luyện tập 3 (trang 28, SGK GDQP&AN)

Lên lớp 10 bạn Sóng phải đi đò sang sông để đến trường và về nhà. Mấy ngày đầu, Sóng đều mặc áo phao do bác lái đò đưa cho và ngồi im ở giữa thuyền. Mấy ngày sau, Sóng cầm áo phao ở tay và chỉ mặc khi bác lái đò nhắc thuyền sắp đi qua vùng nước xoáy. Gần đây, Sóng không mặc áo phao nữa, thỉnh thoảng còn đứng ở mũi thuyền. Bác lấy đò thấy Sóng đã quen đi đò nên cũng không nhắc nữa. 

Em sẽ làm gì để giúp bác lái đò và bạn Sóng thực hiện quy định khi đi đò. 

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Liên hệ suy nghĩ của bản thân

Lời giải chi tiết

Hành động của bạn Sóng là sự chủ quan, thiếu ý thức về việc đảm bảo an toàn tính mạng của bản thân khi đi đò. Hành động của bác lái đò chưa thể hiện sự nghiêm túc, sát sao quy định. Đây đều là những hành động chủ quan rất có thể sẽ dẫn tới những nguy hiểm. Nếu không thực sự nghiêm túc thực hiện sẽ gây ra những hậu quả khó lường.

Fqa.vn
Bình chọn:
0/5 (0 đánh giá)
Bình luận (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved
gift-box
survey
survey

Chatbot GPT

timi-livechat
Đặt câu hỏi