Câu hỏi tr64 MĐ
Vì sao cần ứng dụng công nghệ cao trong bảo quản và chế biến thức ăn chăn nuôi? Hãy kể tên một số công nghệ cao đã được ứng dụng mà em biết.
Phương pháp giải:
ận dụng kiến thức và sự hiểu biết của bản thân để trả lời.
Lời giải chi tiết:
- Công nghệ cao được ứng dụng trong bảo quản và chế biến thức ăn chăn nuôi để tăng hiệu quả sản xuất, giảm lãng phí và đảm bảo chất lượng sản phẩm.
- Một số công nghệ cao đã được ứng dụng:
Công nghệ enzyme
Công nghệ lên men
Câu hỏi tr64 ch1
Enzyme tiêu hóa được sử dụng trong chế biến thức ăn chăn nuôi nhằm mục đích gì?
Phương pháp giải:
Nghiên cứu nội dung phần 1 để trả lời.
Lời giải chi tiết:
Các loại enzyme tiêu hoá được sử dụng trong chế biến thức ăn chăn nuôi nhằm mục đích:
Tăng cường tiêu hoá, hấp thu chất dinh dưỡng và các thức ăn khó tiêu hoá như thức ăn thô, xanh có hàm lượng lignin cao.
Tăng hiệu quả lên men trong ủ chua thức ăn thôi, xanh cho gia súc nhai lại.
Câu hỏi tr64 CH2
Hãy nêu vai trò và hiệu quả của nhóm enzyme phân giải xơ và protein trong chế biến thức ăn chăn nuôi.
Phương pháp giải:
Nghiên cứu nội dung phần 1 để trả lời.
Lời giải chi tiết:
Vai trò và hiệu quả của nhóm enzyme phân giải xơ và protein trong chế biến thức ăn chăn nuôi:
- Nhóm enzyme phân giải xơ: được bổ sung trong thức ăn cho lợn, gia cầm nhằm tăng hiệu quả sử dụng xơ trong khẩu phần.
Nhóm enzyme phân giải protein: dễ tiêu hoá hấp thu hơn đối với vật nuôi.
Câu hỏi tr64 CH3
Công nghệ lên men lỏng được ứng dụng trong chế biến thức ăn cho lợn như thế nào?
Phương pháp giải:
Nghiên cứu nội dung phần 1 để trả lời.
Lời giải chi tiết:
Công nghệ lên men lỏng được ứng dụng trong chế biến thức ăn cho lợn:
- Được áp dụng trong chăn nuôi lợn ở cả quy mô trang trại và nông hộ, cho các đối tượng lợn nái, lợn con sau cai sữa và lợn thịt.
- Thức ăn lên men lỏng giúp tăng cường tính ngon miệng, tăng tiêu hóa hấp thu và giảm tỉ lệ mắc tiêu chảy ở vật nuôi.
Câu hỏi tr65 CH1
Hãy cho biết tên và vai trò của các công nghệ được ứng dụng trong chế biến thức ăn thô, xanh cho gia súc nhai lại.
Phương pháp giải:
Nghiên cứu nội dung phần 1 để trả lời.
Lời giải chi tiết:
Tên và vai trò của các công nghệ được ứng dụng trong chế biến thức ăn thô, xanh cho gia súc nhai lại:
- Ủ chua thức ăn thô, xanh: đóng vai trò quan trọng trong chế biến, bảo quản và dự trữ thức ăn cho gia súc nhai lại.
- Phương pháp đường hóa xơ: dùng để chế biến thức ăn thô có hàm lượng lignin cao như thân cây sắn, rơm, rạ, lõi ngô, ...
Câu hỏi tr66 CH1
Phương pháp bảo quản lạnh được áp dụng cho các loại thức ăn chăn nuôi nào? Vì sao?
Phương pháp giải:
Nghiên cứu nội dung phần 2 để trả lời.
Lời giải chi tiết:
Phương pháp bảo quản lạnh được áp dụng cho các loại thức ăn chăn nuôi: Phương pháp này áp dụng đối với các nguyên liệu, thức ăn dễ bị hư hỏng bởi nhiệt độ như enzyme, vitamin, ... bởi nhiệt độ thấp sẽ làm chậm quá trình tự phân hủy của thức ăn, ức chế vi sinh vật gây hư hỏng thức ăn và gây bệnh.
Câu hỏi tr66 CH2
Hãy cho biết hiệu quả của phương pháp bảo quản nguyên liệu thức ăn chăn nuôi bằng silo.
Phương pháp giải:
Nghiên cứu nội dung phần 2 để trả lời.
Lời giải chi tiết:
Hiệu quả của phương pháp bảo quản nguyên liệu thức ăn chăn nuôi bằng silo:
Bảo quản được số lượng lớn nguyên liệu, thời gian bảo quản dài
Tự động hóa trong quá trình nhập, xuất nguyên liệu
Ngăn chặn sự phá hoại của các động vật gặm nhấm, côn trùng
Câu hỏi tr66 CH3
Các cơ sở chăn nuôi ở địa phương em đang bảo quản thức ăn chăn nuôi như thế nào?
Phương pháp giải:
Liên hệ thực tế ở địa phương để trả lời.
Lời giải chi tiết:
Các cơ sở chăn nuôi ở địa phương em bảo quản thức ăn chăn nuôi bằng silo.
Unit 10: Cities of the Future
Unit 5: Challenges
Bài 11: Tiết 3: Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN) - Tập bản đồ Địa lí 11
Chuyên đề 3: Một số yếu tố vẽ kĩ thuật
Vocabulary Builder
SGK Công nghệ Lớp 11
SGK Công nghệ 11 - Phần Cơ khí - Cánh Diều
SGK Công nghệ 11 - Phần Cơ khí - Chân trời sáng tạo
SGK Công nghệ 11 - Phần Cơ khí - Kết nối tri thức với cuộc sống
SGK Công nghệ 11 - Phần Chăn nuôi - Kết nối tri thức với cuộc sống
SGK Công nghệ 11 - Phần Chăn nuôi - Chân trời sáng tạo