Vở bài tập Toán 2 tập 1 - Kết nối tri thức với cuộc sống

90. Bài 36: Ôn tập chung (tiết 2) trang 133

Lựa chọn câu hỏi để xem giải nhanh hơn
Bài 1
Bài 2
Bài 3
Bài 4
Bài 5
Lựa chọn câu hỏi để xem giải nhanh hơn
Bài 1
Bài 2
Bài 3
Bài 4
Bài 5

Bài 1

Khoanh vào chữ đặt trước câu trả lời đúng.

Hai đồng hồ chỉ cùng giờ vào buổi chiều là:

A. N và E                    B. N và G                    C. M và E

Độ dài đường gấp khúc ABCD là:

A. 8 cm                       B. 13 cm                      D. 31 cm

Phương pháp giải:

a) Quan sát tranh để tìm hai đồng hồ chỉ cùng giờ buổi chiều.

b) Độ dài đường gấp khúc ABCD = Độ dài đoạn thẳng AB + độ dài đoạn thẳng BC + độ dài đoạn thẳng CD.

Lời giải chi tiết:

a) Hai đồng hồ chỉ cùng giờ vào buổi chiều là M và E.

Chọn đáp án C.

b) Độ dài đường gấp khúc ABCD là 4 cm + 4 cm + 5 cm = 13 cm.

Chọn đáp án B.

Bài 2

Viết số thích hợp vào chỗ chấm.

Phương pháp giải:

a) Cân nặng của quả dưa = 5 kg – 2 kg = 3 kg.

b) Số lít nước còn lại trong can bằng 10 – 2 – 2 – 2 = 4 lít

Lời giải chi tiết:

Bài 3

Hưởng ứng phong trào vẽ tranh tuyên truyền bảo vệ môi trường, lớp 2A vẽ được 17 bức tranh, lớp 2B vẽ được nhiều hơn lớp 2A là 8 bức tranh, lớp 2C vẽ được 20 bức tranh. Hỏi:

a) Lớp 2B vẽ được bao nhiêu bức tranh?

b) Lớp 2A và lớp 2C vẽ được bao nhiêu bức tranh?

Phương pháp giải:

Số tranh lớp 2B vẽ được = Số tranh của lớp 2A + 8 bức tranh.

Số tranh của lớp 2A và lớp 2C = Số tranh của lớp 2A + số tranh của lớp 2B.

Lời giải chi tiết:

Lớp 2B vẽ được số bức tranh là

17 + 8 = 25 (bức tranh)

Lớp 2A và lớp 2C vẽ được số bức tranh là

17 + 20 = 37 (bức tranh)

Đáp số: a) 25 bức tranh

             b) 37 bức tranh

Bài 4

Số?

Phương pháp giải:

Tính nhẩm kết quả các phép tính theo chiều mũi tên rồi điền số thích hợp vào ô trống.

Lời giải chi tiết:

Bài 5

Có một cân hai đĩa, một quả cân 5 kg và một quả cân 2 kg. Hỏi chỉ dùng hai lần cân, làm thế nào lấy được 1 kg gạo từ thùng gạo to?

Phương pháp giải:

Lần cân 1: Đặt quả cân 2 kg lên đĩa, lấy gạo đặt lên đĩa cân còn lại sao cho 2 đĩa cân thăng bằng.

Lần cân 2: Đặt quả cân 5 kg lên đĩa, đặt quả cân 2 kg và số gạo lấy ở lần 1 cho lên đĩa cân còn lại. Lấy thêm gạo đặt vào đĩa cân này cho đến khi cân thăng bằng.

Lời giải chi tiết:

Lần cân 1: Đặt quả cân 2 kg lên đĩa, lấy gạo đặt lên đĩa cân còn lại sao cho 2 đĩa cân thăng bằng.

Số gạo lấy ở lần 1 là 2 kg.

Lần cân 2: Đặt quả cân 5 kg lên đĩa, đặt quả cân 2 kg và số gạo lấy ở lần 1 cho lên đĩa cân còn lại. Lấy thêm gạo đặt vào đĩa cân này cho đến khi cân thăng bằng.

Số gạo lấy thêm ở lần 2 là 1 kg gạo.

Fqa.vn
Bình chọn:
4.7/5 (92 đánh giá)
Bình luận (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved
gift-box
survey
survey

Chatbot GPT

timi-livechat
Đặt câu hỏi