VBT TIẾNG VIỆT 3 TẬP 1 - CHÂN TRỜI SÁNG TẠO

Giải Bài 4: Thuyền giấy VBT Tiếng Việt 3 tập 1 Chân trời sáng tạo

Lựa chọn câu hỏi để xem giải nhanh hơn
Câu 1
Câu 2
Câu 3
Lựa chọn câu hỏi để xem giải nhanh hơn
Câu 1
Câu 2
Câu 3

Câu 1

Viết từ ngữ nói lên mong ước của em cho người thân theo gợi ý:

Phương pháp giải:

Em suy nghĩ và nêu những mong ước của danh dành cho người thân.

Lời giải chi tiết:

Sức khỏe: khỏe mạnh, bình an

Công việc: ổn định, thuận lợi

Câu 2

Viết thư cho người thân để thăm hỏi và kể về việc học tập, rèn luyện,... của em khi lên lớp Ba dựa vào gợi ý: 

Phương pháp giải:

Em hãy viết thư cho người thân để thăm hỏi và kể về việc học tập, rèn luyện của em khi lên lớp Ba dựa vào gợi ý dưới đây:

- Em viết thư cho ai?

- Em thăm hỏi người thân về sức khỏe, công việc,…

- Em hãy kể về tình hình học tập và rèn luyện của em.

- Em dành lời chúc và lời hứa hẹn gì cho người thân.

Lời giải chi tiết:

Hà Nội, ngày 24 tháng 12 năm 2022

Chị Phúc An kính mến!

Hôm nay là thứ bảy, em được nghỉ học nên tranh thủ thời gian rảnh rỗi, em viết thư hỏi thăm chị. Đầu thư, em kính chúc chị gái thương mến em luôn mạnh khỏe ở thành phố đáng sống nhất Việt Nam và em mong rằng chị sẽ đạt được học bổng kì này của trường!

Dạo này chị có khỏe không ạ? Chị còn đi làm ở công ty Vimex không ạ? Thời gian trôi qua nhanh thật, chẳng mấy là đến tết Nguyên Đán, chị hãy cố gắng thu xếp việc học để về nghỉ tết và đoàn tụ với gia đình mình, chị nhé!

Em vừa kết thúc học kì 1 của năm học này rồi chị ạ. Lớp em có nhiều bạn đạt kết quả cao trong kì vừa rồi lắm ạ, em đứng thứ 5 của lớp chị ạ. Chắc là chị cảm thấy vui khi em báo cáo kết quả học tập của mình đúng không ạ? Điểm thi môn toán của em được 9 và môn tiếng việt đạt 10 điểm. Cô giáo chủ nhiệm luôn luôn động viên và khích lệ chúng em để chúng em đạt kết quả tốt nhất, em rất vui ạ.

Em nhớ những ngày chị còn học ở đây, chị luôn ở cạnh và hướng dẫn em giải những bài toán. Em nhớ những ngày hai chị em cùng học, chị đèo em trên chiếc xe đạp bố tặng vào ngày sinh nhật của chị. Chị luôn nhắc nhở em cần cố gắng chăm chỉ hơn để học thật tốt, để sau này cố gắng thực hiện ước mơ trở thành cô giáo. Giờ chị đi học xa, ở nhà một mình em rất buồn nhưng em sẽ luôn phấn đấu để học giỏi được hơn chị. Sang học kì 2, em sẽ phấn đấu để đạt thành tích cao hơn nữa để sang năm có thể bước vào ngôi trường trung học cơ sở mà em luôn mong muốn.

Năm nay, em còn tham gia rất nhiều hoạt động phong trào của trường nữa đấy chị ạ như là: tham gia văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đại diện lớp thi đá cầu đơn,.... Em rất thích bộ môn cầu lông, nó giúp em cảm thấy thư giãn và thoải mái sau những giờ học căng thẳng. Bên cạnh đó, nhà trường đã phát động phong trào ủng hộ các bạn học sinh vùng cao có hoàn cảnh khó khăn, em đã quyên góp quần áo và truyện đọc cũ của hai chị em mình nữa đấy. Cô giáo đã nhận xét về kết quả rèn luyện đạo đức của em đạt loại tốt, luôn năng nổ và nhiệt tình trong các hoạt động. Chị có cảm thấy tự hào về cô em gái này không?

Thư đã dài, em dừng bút ở đây chị nhé. Khi nào chị về, em sẽ kể cho chị nghe nhiều chuyện hay hơn nữa. Em chúc chị thật nhiều sức khỏe, học tập tốt và luôn xinh đẹp. Em sẽ noi gương chị để trở thành con ngoan trò giỏi.

Em gái 

Nguyễn Minh Anh

Câu 3

Viết phong bì để gửi thư tới người thân.

Phương pháp giải:

Em viết thông tin lên phong bì để gửi thư tới người thân theo gợi ý dưới đây:

Người gửi: Tên em, địa chỉ của em.

Người nhận: Tên người thân, địa chỉ người thân.

Lời giải chi tiết:

Người gửi: 

Nguyễn Minh Anh

Số 18 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Người nhận

Nguyễn Phúc An

Thôn Đông Long, xã Quảng Minh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang

Fqa.vn
Bình chọn:
4.9/5 (26 đánh giá)
Bình luận (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved
gift-box
survey
survey

Chatbot GPT

timi-livechat
Đặt câu hỏi