Vở thực hành Ngữ văn 6 - Tập 2

Giải bài tập Bài tập làm văn trang 45 vở thực hành ngữ văn 6

Lựa chọn câu hỏi để xem giải nhanh hơn
Bài tập 1
Bài tập 2
Bài tập 3
Bài tập 4
Bài tập 5
Bài tập 6
Bài tập 7
Lựa chọn câu hỏi để xem giải nhanh hơn
Bài tập 1
Bài tập 2
Bài tập 3
Bài tập 4
Bài tập 5
Bài tập 6
Bài tập 7

Bài tập 1

Bài tập 1 (trang 45, VTH Ngữ văn 6, tập 2)Khi làm bài tập làm văn, Ni-cô-la phải nhờ đến bố, bởi:Phương pháp giải:Đọc nội dung văn bản, chú ý chi tiết Ni-co-la nhờ bố.Lời giải chi tiết:Khi làm bài tập làm văn, Ni-cô-la phải nhờ đến bố vì:- Bố Ni-cô-la thật sự rất khá và còn giỏi về tập làm văn. Các thầy giáo còn nói bố là cả một Ban-dắc.- Bài tập làm văn cần viết dàn ý, có bố cục.

Bài tập 2

Bài tập 2 (trang 46, VTH Ngữ văn 6, tập 2)Bố Ni-cô-la tỏ ra sốt sắng khi giúp con trai làm bài văn, là vì:Phương pháp giải:Đọc lại văn bản, chú ý tâm trạng và hành động của người bố.Lời giải chi tiết:Bố Ni-cô-la lại tỏ ra sốt sắng giúp cậu con trai làm bài văn vì: Trong khi bố đang yêu cầu Ni-cô-la chọn về người bạn thân nhất để miêu tả và bố sốt sắng muốn biết bạn thân nhất của con là ai, thì có người hàng xóm của bố nhấn chuông cửa. Ông Ble-đúc thích gây sự với bố, muốn cùng bố đánh cờ và tỏ ý muốn cùng bố làm bài tập làm văn giúp con.

Bài tập 3

Bài tập 3 (trang 46, VTH Ngữ văn 6, tập 2)Khi làm bài văn, cả bố và ông Ble-đúc đều cần biết ai là bạn thân nhất cỉa Ni-cô-la là vì:Phương pháp giải:Đọc kĩ đoạn văn và tìm ý trả lời.Lời giải chi tiết:- Ác-nhăng là người bạn thân nhất của cậu bé.- Cả bố của Ni-co-la và ông Ble-đúc cần phải biết khi muốn làm hộ bài tập làm văn vì:  + Khi nói với bố, Ni-co-la kể ra nhiều tên những người bạn thân và chưa chọn được người bạn thân nhất.+ Khi nói với ông Ble-đúc, Ni-co-la chưa kịp nói thì bố đã ngắt lời không kịp để cậu bé nói=> Chính vì thế, cả hai người đều chưa biết được bạn thân nhất của cậu bé là ai.

Bài tập 4

Bài tập 4 (trang 46, VTH Ngữ văn 6, tập 2)Sau khi Ni-cô-la đã kể ra nhiều người bạn của mình mà bố vẫn thấy khó viết, bởi:Phương pháp giải:Đọc kĩ chi tiết hai bố con cùng làm bài.Lời giải chi tiết:Khi Ni-co-la đã kể ra nhiều người bạn thân của mình mà bố vẫn cảm thấy khó viết vì cậu bé có cả hàng đống bạn thân. Ni-co-la giới thiệu tất cả 6 bạn và bố đã ngạc nhiên, tròn mắt ra nhìn cậu bé.

Bài tập 5

Bài tập 5 (trang 46, VTH Ngữ văn 6, tập 2)Nếu gặp một đề văn như của Ni-cô-la, việc đầu tiên em phải làm là:Phương pháp giải:Thử suy nghĩ và đặt em vào tình huống trên rồi giải quyết.Lời giải chi tiết:Nếu gặp một đề văn như của Ni-co-la việc đầu tiên em làm là lập dàn ý cho ngắn gọn cho bài văn và viết theo dàn ý đã lập. 

Bài tập 6

Bài tập 6 (trang 46, VTH Ngữ văn 6, tập 2)Trong phần cuối của văn bản Bài tập làm văn, Ni-cô-la đã rút ra được một bài học quan trọng. Bài học đó là:Phương pháp giải:Đọc kĩ phần cuối văn bản để trả lời câu hỏi này.Lời giải chi tiết:- “Tôi hiểu rằng bài tập làm văn của tôi thì tốt nhất là tôi tự làm một mình” – đó là bài học mà Ni-cô-la đã rút ra được qua những gì đã xảy ra. Vì chỉ khi tự mình thực hiện, tự mình viết thì mới thể hiện được cá tính, nét độc đáo riêng biệt của mình. 

Bài tập 7

Bài tập 7 (trang 47, VTH Ngữ văn 6, tập 2)Về loại văn bản, Bài tập làm văn khác với Xem người ta kìa! và Hai loại khác biệt ở chỗ:Phương pháp giải:Xem lại kiến thức về thể loại.Lời giải chi tiết:Bài tập làm văn khác là văn bản văn học, khác với Xem người ta kìa! và Hai loại khác biệt là hai văn bản nghị luận.
Fqa.vn
Bình chọn:
0/5 (0 đánh giá)
Bình luận (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved
gift-box
survey
survey

Chatbot GPT

timi-livechat
Đặt câu hỏi