Vở thực hành Ngữ văn 6 - Tập 2

Giải bài tập Thực hành nói và nghe trang 50 vở thực hành ngữ văn 6

Lựa chọn câu hỏi để xem giải nhanh hơn
Bài tập 1
Bài tập 2
Lựa chọn câu hỏi để xem giải nhanh hơn
Bài tập 1
Bài tập 2

Bài tập 1

Bài tập 1 (trang 50, VTH Ngữ văn 6, tập 2)Lí do mọi người cần trình bày ý kiến của mình về một hiện tượng (vấn đề) đời sống:Phương pháp giải:Xem lại phần kiến thức ngữ văn.Lời giải chi tiết:Thuyết phục người nghe về ý kiến của mình trước một hiện tượng (vấn đề) trong đời sống.

Bài tập 2

Bài tập 2 (trang 50, VTH Ngữ văn 6, tập 2)Đề cương bài nói được tóm lược từ bài viết:Phương pháp giải:Đọc lại bài viết để lập đề cương.Lời giải chi tiết:

Ý 1

Lí lẽ

Về bản chất, chúng ta không thể phủ nhận những tác dụng to lớn của internet. Intenet là một phương tiện thông tin vô cùng hữu ích.

Bằng chứng

Sử dụng internet, chúng ta có thể nắm bắt nhanh chóng, cập nhật, sinh động nhiều thông tin mới nhất về các lĩnh vực mình yêu thích…

Ý 2

Lí lẽ

Tuy nhiên, cũng giống như các thành tựu khoa học kĩ thuật khác, ở nhiều bạn trẻ, internet đang bị lạn dụng và gây ra nhiều tác hại.

Bằng chứng

Đến với quán net, một cảnh tượng không thể nào khác được là những gương mặt trẻ tuổi đang căng thẳng, hồi hộp với bao trò game online, có thể kể đến vô số trò chơi đang hot như: Gunny, Zing farm, MU, đế chế… và các trò chơi trên mạng xã hội khác. Có những bạn ngồi lỳ trước máy quên cả ăn uống, ngủ nghỉ, nói chi đến việc học hành!

Ý 3

Lí lẽ

Nghiện” internet là biểu hiện tiêu cực khi sử dụng những thành tựu khoa học kĩ thuật này.

Bằng chứng

Tuổi trẻ ta – thế hệ tiên phong trong nhiều lĩnh vực khoa học công nghệ – không thể là những con nghiện, là những nô lệ cho internet hay bất kì phương tiện máy móc nào khác. Các bạn trẻ, chúng ta hãy là những chủ nhân thông minh của những thành quả khoa học kĩ thuật.

Fqa.vn
Bình chọn:
0/5 (0 đánh giá)
Bình luận (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved
gift-box
survey
survey

Chatbot GPT

timi-livechat
Đặt câu hỏi