4. Bài 4: Các chất dinh dưỡng có trong thức ăn. Vai trò của chất bột đường trang 9

Lựa chọn câu hỏi để xem giải nhanh hơn
Câu 1
Câu 2
Câu 3
Câu 4
Lựa chọn câu hỏi để xem giải nhanh hơn
Câu 1
Câu 2
Câu 3
Câu 4

Câu 1

Đánh dấu x vào cột phù hợp với nguồn gốc thức ăn, đồ uống có trong bảng sau.

Tên thức ăn, đồ uống

Nguồn gốc thực vật

Nguồn gốc động vật

Rau cải

 

 

Đậu cô-ve

 

 

Bí đao

 

 

Lạc (đậu phộng)

 

 

Thịt gà

 

 

Sữa

 

 

Nước cam

 

 

 

 

Cơm

 

 

Thịt lợn (thịt heo)

 

 

Tôm

 

 


Lời giải chi tiết:

Tên thức ăn, đồ uống

Nguồn gốc thực vật

Nguồn gốc động vật

Rau cải

x

 

Đậu cô-ve

x

 

Bí đao

x

 

Lạc (đậu phộng)

x

 

Thịt gà

 

x

Sữa

 

x

Nước cam

x

 

 

x

Cơm

x

 

Thịt lợn (thịt heo)

 

x

Tôm

 

x

Câu 2

Khoanh vào chữ cái trước câu trả lời đúng nhất.

Trong thức ăn có chứa những nhóm chất dinh dưỡng nào?

a. Chất bột đường.

b. Chất đạm

c. Chất béo.

d. Vi-ta-min và chất khoáng

e Tất cả 4 nhóm chất trên.

Lời giải chi tiết:

Trong thức ăn có chứa những nhóm chất dinh dưỡng: chất bột đường, chất đạm, chất béo, vi-ta-min và chất khoáng

Vậy chọn đáp án: e. Tất cả 4 nhóm chất trên

Câu 3

Đánh dấu x vào cột tương ứng với những thức ăn chứa nhiều chất bột đường trong bảng dưới đây:

Tên thức ăn

Chứa nhiều chất bột đường

Gạo

 

Thịt lợn

 

Sắn

 

Ngô

 

 

Tôm

 

Bánh mì

 

Chuối

 

 

Tên thức ăn

Chứa nhiều chất bột đường

Khoai lang

 

Bí đao

 

Khoai tây

 

Lạc

 

Mì sợi

 

Thịt gà

 

Rau cải

 

Tên thức ăn

Chứa nhiều chất bột đường

Khoai lang

 

Bí đao

 

Khoai tây

 

Lạc

 

Mì sợi

 

Thịt gà

 

Rau cải

 

 

Lời giải chi tiết:

Tên thức ăn

Chứa nhiều chất bột đường

Gạo

x

Thịt lợn

 

Sắn

x

Ngô

x

 

Tôm

 

Bánh mì

x

Chuối

x

 

Tên thức ăn

Chứa nhiều chất bột đường

Khoai lang

x

Bí đao

 

Khoai tây

x

Lạc

 

Mì sợi

x

Thịt gà

 

Rau cải

 

Câu 4

Khoanh vào chữ cái trước câu trả lời đúng.

4.1. Các thức ăn chứa nhiều chất bột đường đều có nguồn gốc từ:

a. Động vật

b. Thực vật

c. Động vật và thực vật

4.2. Vai trò của chất bột đường:

a. Xây dựng và đổi mới cơ thể

b. Cung cấp năng lượng cần thiết cho mọi hoạt động và duy trì nhiệt độ cơ thể

c. Tham gia vào việc xây dựng cơ thể, tạo ra các men thúc đẩy và điều khiển hoạt động sống.

d. Giúp cơ thể phòng chống bệnh.

Lời giải chi tiết:

4.1 Các thức ăn chứa nhiều chất bột đường đều có nguồn gốc từ: thực vật

Chọn đáp án: b

4.2 Vai trò của chất bột đường: Cung cấp năng lượng cần thiết cho mọi hoạt động và duy trì nhiệt độ cơ thể

Chọn đáp án: b

Xem lại lí thuyết

tại đây

:

Fqa.vn
Bình chọn:
0/5 (0 đánh giá)
Bình luận (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved
gift-box
survey
survey
Đặt câu hỏi