Văn mẫu học kì 1

Hãy viết bài văn kể về chị gái của em

* Bài tham khảo 1:

Chị gái em tên là Hiền, chị hơn em 5 tuổi. Trong nhà có hai chị em nhưng vì em nhỏ tuổi hơn nên luôn được mọi người chiều chuộng, và chị gái em cũng thế. Chị rất nhẹ nhàng, hiền dịu với em, luôn nhường nhịn em mỗi lần cãi nhau hay khi được bố mẹ cho quà bánh. Thỉnh thoảng, chị còn dạy em học bài, rồi cắt tóc, kể chuyện cho em. Những khi bố mẹ không ở nhà, chị là người nấu cơm và tắm rửa cho em. Chị rất chăm chỉ và học rất giỏi, mấy năm liền đều là học sinh xuất sắc của trường. Bố mẹ thường bảo em phải cố gắng học tập để được như chị. Em mong hai chị em em sẽ hòa thuận và yêu thương nhau mãi.

* Bài tham khảo 2:

Chị gái em tên Thanh. Năm nay chị vừa đỗ Đại học Ngoại Thương. Ai cũng khen chị gái em vừa xinh, vừa giỏi, lại hát rất hay. Chị thương em lắm. Trong nhà, người gần gũi với em nhất là chị. Chị gái của em dáng người cao, gầy, nước da trắng hồng. Chị rất hay cười. Em rất thích nghe chị hát. Em rất yêu quý chị. Chị là tấm gương để em noi theo và học tập hàng ngày.

Fqa.vn
Bình chọn:
4.7/5 (86 đánh giá)
Bình luận (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved
gift-box
survey
survey

Chatbot GPT

timi-livechat
Đặt câu hỏi