TIẾNG VIỆT 2 TẬP 1 - CÁNH DIỀU

Tự đọc sách báo: Đọc sách báo viết về thầy cô

Lựa chọn câu hỏi để xem giải nhanh hơn
Câu 1
Câu 2
Câu 3
Câu 4
Lựa chọn câu hỏi để xem giải nhanh hơn
Câu 1
Câu 2
Câu 3
Câu 4

Câu 1

Câu 1: Em mang đến lớp sách, báo viết về thầy cô.

Lời giải chi tiết:

Em làm theo yêu cầu của bài tập.

Câu 2

Câu 2: Giới thiệu với các bạn trong tổ, lớp về quyển sách của em: tên sách, tên tác giả, tên nhà xuất bản, tranh bìa,...

Phương pháp giải:

Em làm theo yêu cầu của bài tập.

Lời giải chi tiết:

Quyển sách mà mình rất thích là Totto-Chan bên cửa sổ của tác giả Kuroyanagi Tetsuko do Nhà xuất bản Văn học phát hành. Bìa sách có màu cam và trắng và hình ảnh cô bé Totto-Chan trông rất đáng yêu, hồn nhiên. Mình thích cuốn sách này vì cô bé Totto-Chan đáng yêu và ngôi trường Tomoe mà cô bé theo học thì thật tuyệt vời. Nơi này có những người thầy, người cô luôn sẵn sàng lắng nghe cô bé, dạy cô bé những bài học vô cùng lí thú.

Câu 3

Câu 3: Tự đọc một truyện (hoặc một bài thơ, bài báo). Viết vào vở hoặc phiếu đọc sách cảm xúc hoặc nhận xét của em về một nhân vật trong câu chuyện (hoặc về bài thơ, bài báo) đó.

M:

Bàn chân kì diệu

Nguyễn Ngọc Ký bị liệt hai tay từ nhỏ. Thấy các bạn đến trường, Ký thèm lắm. Em đến lớp xin học. Nhưng nhìn hai cánh tay Ký, cô giáo lắc đầu. Ký vừa chạy về vừa khóc.

Mấy hôm sau, cô giáo đến nhà thăm Ký. Thấy em đang cặp một mẩu gạch giữa hai ngón chân, hí hoáy tập vẽ xuống sân những nét nguệch ngoạc, cô rất xúc động.

Cô giáo nhận Ký vào học. Cô trải chiếu cho em ngồi tập viết. Cây bút bướng bỉnh không nghe lời làm ngón chân Ký mỏi nhừ, còn giấy thì nhàu nát, mực dây nhoe nhoẹt. Nhưng Ký không nản. Trên chiếc chiếu nhỏ ở góc lớp không bao giờ vắng mặt Ký. Nhờ luyện tập kiên trì, Ký học rất giỏi, hai lần được vinh dự nhận Huy hiệu Bác Hồ.

Học hết phổ thông, Ký vào trường đại học, rồi trở thành thầy giáo. Năm 1992, thầy Nguyễn Ngọc Ký được phong danh hiệu cao quý Nhà giáo Ưu tú.

Theo Sách Tôi đi học

- Nguệch ngoạc: nét viết hoặc vẽ xiên xẹo, méo mó.

- Phong: tặng.

Lời giải chi tiết:

Em chủ động thực hiện hoạt động.

Câu 4

Câu 4: Đọc lại (hoặc kể lại) cho các bạn nghe bài thơ, câu chuyện em đã đọc. Trao đổi với các bạn suy nghĩ, cảm xúc của em.

Lời giải chi tiết:

Em thực hiện hoạt động trên lớp.

Fqa.vn
Bình chọn:
5/5 (63 đánh giá)
Bình luận (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved
gift-box
survey
survey

Chatbot GPT

timi-livechat
Đặt câu hỏi